Bố trí căn hộ 30 m2 cho hai người ở

Kiến trúc sư bỏ bớt vách ngăn giữa các phòng giúp không gian sáng thoáng hơn.

Căn hộ ban đầu được chia thành 4 phòng nhỏ nên thiếu sáng và chật chội. Chủ nhà là một cặp đôi trẻ mong muốn phòng khách được thoáng đãng hơn, tăng diện tích trữ đồ và tối đa hóa khu vực riêng tư.

Theo thiết kế mới của KTS Richard Guilbault, phòng khách chiếm 2/3 diện tích nhà (thay cho 1/3 trước đây) và tận dụng được nguồn sáng từ bốn cửa sổ của nhà.

Chạy dọc nhà là bức tường chứa đồ được thiết kế tỉ mỉ với những mảng tủ vuông vắn nhưng không đơn điệu.

Phòng khách – bàn ăn – bếp liên thông giúp tiết kiệm diện tích và tạo sự liên kết.

Nội thất, trần, sàn nhà đều có màu trắng kết hợp gỗ tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt và có cảm giác ấm.

Sự kết hợp giữa màu trắng và gỗ sáng màu của tủ đem tới sự sinh động và thanh nhã.

Những đường kẻ trắng và chính đồ đạc trong nhà được sử dụng tạo thành sự phân cách các khu chức năng.

Chạy dọc các hành lang cũng có những hệ tủ kệ chứa đồ lớn.

Kiến trúc sư bố trí các hốc tủ hở để chủ nhà có thể đặt đồ trang trí hoặc một vài món đồ dùng cần thiết.

Khu vực WC khá nhỏ nhưng được bố trí khá hợp lý. KTS tạo một ô lấy sáng nhỏ để tận dụng nguồn ánh sáng từ khu vực phòng khách.

Hệ cửa kính và gương lớn giúp phòng WC thoáng đãng và có cảm giác rộng hơn.

Màu gạch lát sàn dịu mát phù hợp với khu vực nhà tắm, tạo ra sự phân cách với hành lang lát gỗ.

Theo VnExpress.net

817 Views

Trả lời