Nhà ở Convento (Chone) bờ biển Ecuador

Convento House / Enrique Mora Alvarado

Kiến trúc sư: Enrique Mora Alvarado
Location: Chone , Ecuador
Giám đốc dự án: Enrique Mora Alvarado
Diện tích: 125,0 sqm
Năm: 2014
Ảnh: Courtesy of Enrique Mora Alvarado

   

Constructor: Enrique Mora Alvarado
Photography Edition: Vicente del Pino Gaibor
Khách hàng: Luzmilla Giler

Courtesy của Enrique Mora Alvarado

Từ các kiến trúc sư. SITE
Dự án nằm trong Convento (Chone) một khu vực nông thôn ở bờ biển Ecuador, trong một môi trường tự nhiên tràn ngập nơi có sự hiện diện của rừng lớn của tre, một con suối nhỏ chạy ở phía trước của trường và hai ngọn núi rừng nhiệt đới bao quanh dự án và tạo ra các mối quan hệ cần thiết giữa các chủ sở hữu và các cảnh quan.


Như nhiều dự án kiến trúc, ngân sách là một hạn chế. Dự án không thể chi phí nhiều hơn $ 15,000, đó là điều cơ bản việc sử dụng các nguồn lực địa phương: rừng tre và tận dụng của vật liệu tại chỗ. Các lao động địa phương bỏ qua về quá trình xây dựng bằng tre nên các thành viên trong gia đình đã được đào tạo để cộng tác và cũng áp dụng kiến thức thực nghiệm của họ trong xây dựng. Một hạn chế khác là khoảng cách và thời gian (sáu giờ) giữa các dự án và các kiến trúc sư, mà yêu cầu thực tiễn và ngôn ngữ rõ ràng trong quá trình xây dựng.

Courtesy của Enrique Mora Alvarado

XÂY DỰNG
Căn nhà sử dụng khoảng 900 thân cây tre và 8 chóp cây cho cấu trúc và sơn tường trung học, lấy từ các trang trại nơi dự án tọa lạc. Trong quá trình giải nén các tài liệu, tham gia của gia đình và một số lao động địa phương, trong đó có kinh nghiệm kỹ thuật cắt khác nhau. Quá trình xây dựng và hệ thống kết cấu đơn giản hơn để có thể được áp dụng trong tương lai cho người dân của thị trấn.

Mặt bằng sàn

CHƯƠNG TRÌNH
Các nhà Convento kết hợp yếu tố truyền thống được lấy từ các công trình xây dựng của các bờ biển Ecuador, để thiết lập một cuộc đối thoại giữa kiến trúc ngôn ngữ địa phương và hiện đại. Khách sạn được tách ra từ mặt đất để cho phép không khí lưu thông và trong trường hợp lũ lụt không bị ảnh hưởng. Nó là một chương trình đơn giản gồm 3 phòng ngủ, khu vực xã hội và dịch vụ (phòng + bếp + phòng tắm +) cả hai khu vực được kết nối thông qua một không gian xã hội mà mở cửa hoàn toàn đối với môi trường, cho phép thực vật để nhập và băng qua ngôi nhà. Trong không gian này được đưa võng, một khu vườn treo gợi nhớ đến trường “hera” và một khu vườn ở mặt đất, để làm nổi bật các lối vào chính.

Courtesy của Enrique Mora Alvarado

Trên mặt sau của ngôi nhà nằm nhà bếp ngoài trời, ngoài việc cô lập khói được sản xuất bằng cách nấu hoạt động, duy trì truyền thống nhà manabitan. Trong phòng của bà xuất hiện một sân thượng nhỏ cho phép kết nối trực quan với một diện tích trồng tre, liền kề với nhà ở. Cuối cùng, một hệ thống các cửa sổ và cửa ra vào gấp được sử dụng mà cho phép cấu hình khác nhau tùy thuộc vào mức độ mở cửa của sự riêng tư, sử dụng, thời gian và mức độ nội – mối quan hệ bên ngoài mà người dùng cần thiết, tạo ra một thay đổi không gian và năng động.

Axonometric(hình chiếu 3 chiều cấu trúc ngôi nhà)

 

1019 Views

Trả lời