10 sản phẩm phong thủy nên có trong khu vườn của bạn

Một khu vườn xinh đẹp không chỉ thỏa mãn giác quan mà còn đưa tới năng lượng tốt, tạo nên sức sống mới cho chủ nhân. Nếu bạn có không gian ngoài trời để tạo ra một khu vườn, dù nhỏ bé, bạn là người may mắn. Hãy tận dụng sự may mắn đó bằng cách mang tới khu vườn của mình 10 sản phẩm phong thủy dưới đây.

1. Bức tường nghệ thuật ngoài trời

Nếu một góc trong khu vườn của bạn cần gia tăng năng lượng, giải pháp phong thủy nào tốt hơn so với bức tường nghệ thuật ngoài trời? Bức tường đó sẽ mang năng lượng nâng cao tinh thần tràn ngập khu vườn. Khi chọn tường nghệ thuật cần chú ý tới sự phù hợp về 5 yếu tố phong thủy. Ví dụ, bạn sẽ không thể cải thiện năng lượng nếu đặt bức tường trang trí có yếu tố Hỏa (bức tường màu đỏ, hồng, vàng, tím hoặc có hình vẽ lửa, hoàng hôn, bình minh) ở phía Tây khu vườn.

2. Đài phun nước ngoài trời

Đài phun nước là yếu tố phong thủy Thủy rất quan trọng, là ưu tiên số một trong phong thủy vườn. Bạn có thể lựa chọn thiết kế, vật liệu, hình dạng phù hợp với khung cảnh khu vườn và ngân sách gia đình; kết hợp với một con vật đang bơi lội hoặc một quả bóng kính theo sở thích. Vị trí tốt nhất để đặt đài phun nước là hướng Bắc.

3. Chuông gió

Chuông gió rất được ưa chuộng trong phong thủy vườn. Vươn mình trong làn gió nhẹ, chuông gió thể hiện bản chất của phong thủy – gió và nước, vì vậy thật tuyệt nếu đặt chúng ở gần hồ nước của khu vườn. Hãy sử dụng những chiếc chuông có âm thanh hài hòa, hình dáng và màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, chất liệu tốt, chịu được thời tiết. Tuy nhiên, sẽ là không khôn ngoan nếu đặt chuông gió làm bằng kim loại ở phía Đông khu vườn – khu vực chịu ảnh hưởng của yếu tố Mộc (Kim khắc Mộc).

4. Đèn vườn

Đèn chiếu sáng mang tới năng lượng mặt trời cho khu vườn của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại đèn sân vườn với nhiều thiết kế, hình thù khác nhau như rùa, hoa, lá,… chỉ cần bạn biết chắc chắn rằng biểu tượng nào là tốt nhất trong từng khu vực cụ thể của khu vườn. Những chiếc đèn vườn xinh đẹp sẽ mang yếu tố Hỏa nhẹ nhàng vào khu vườn, lan tỏa sự ấm áp và một chút huyền diệu cho không gian này. Hãy đặt đèn bao quanh toàn bộ khu vườn để tạo sự cân bằng, không để nơi nào không có ánh sáng.

5. Tượng điêu khắc

Phong thủy tốt trong khu vườn là sự kết hợp hài hòa, năng động của âm thanh, màu sắc và hình ảnh. Và không gì tốt hơn mang lại điều đó bằng các tác phẩm điêu khắc. Thiên thần, tiên, trẻ em, chim, ngựa,… là những bức tượng tạo niềm vui, sự sống động cho khu vườn.

6. Chim cảnh

Trong phong thủy, chim được coi là sứ giả tốt từ trên trời, cũng như là biểu tượng của cảm hứng và tự do. Một khu vườn mà không có những bài hát vui tươi của các loài chim thì không phải là một khu vườn phong thủy hoàn chỉnh.

7. Những bậc đá nối tiếp nhau

Một khu vườn cần có một dòng chảy năng lượng chính, các bậc đá nối tiếp nhau sẽ làm nhiệm vụ này. Nó có ý nghĩa như một lời nhắc nhở cuộc sống là một chuỗi các bước nối tiếp nhau không ngừng nghỉ; một triết lý về sự tuần hoàn và phát triển.

8. Khu nghỉ ngơi

Có một nơi để nghỉ ngơi trong khu vườn của bạn là điều rất tuyệt trong phong thủy. Nó giúp bạn hấp thụ năng lượng một cách tự nhiên, không tốn sức và thư giãn trong im lặng. Tùy thuộc vào kích thước và thiết kế của khu vườn, bạn có thể sáng tạo khu vực nghỉ dưỡng của mình bằng những vật liệu khác nhau, chỉ cần chúng phù hợp về 5 yếu tố phong thủy đối với vị trí mà bạn đặt khu nghỉ.

9. Bếp lửa

Hỏa là yếu tố phong thủy thường thiếu trong nhiều không gian ngoài trời. Trong các tháng mùa hè, ánh nắng và những màu sắc rực rỡ của khu vườn có thể đem lại nguồn năng lượng này. Nhưng vào mùa đông, yếu tố đó bị suy yếu. Vì vậy, nếu có thể, hãy bố trí một bếp lửa nhỏ trong khu vườn của bạn. Chú ý tới sự an toàn và các yếu tố phong thủy tương tác khi chọn vị trí đặt bếp lửa. Lửa thanh lọc, truyền cảm hứng và nâng cao vị thế; ngồi quanh bếp lửa như một món quà cho chủ nhân của khu vườn.

10. Quả bóng gương

Những quả bóng làm từ các dạng vật liệu như đất sét, kim loại, thạch cao,.. tạo sự phản chiếu trong khu vườn có ý nghĩa trả lại những năng lượng tiêu cực về nơi xuất phát. Hình dạng tròn của nó mang nguồn năng lượng tròn đầy viên mãn, trong khi màu sắc bề mặt và kết cấu là yếu tố phong thủy bổ sung cho từng khu vực. Ví như phía Tây, Tây Bắc của khu vườn – khu vực hưởng lợi từ yếu tố Kim là vị trí tuyệt vời để đặt một quả bóng gương bằng đồng hoặc mạ vàng.