3 lưu ý phong thủy nhà ở 2018 hóa sát vượng vận rất cần phải biết

Phong thủy nhà ở 2018 có ảnh hưởng quan trọng tới vận khí của gia đình trong năm Mậu Tuất. Với những người vận trình chưa tốt thì phong thủy sẽ giúp đỡ cải thiện, hạn chế rủi ro và với người vận trình thuận lợi thì phong thủy tốt sẽ làm vận số càng thêm phát đạt.

Phong thủy nhà ở 2018 hóa sát vượng vận có nhiều phương diện nhưng tựu chung lại ở 3 điểm chính.

  1. Vị trí địa lý

Trong phong thủy nhà ở, dương khí cực kì quan trọng bởi năng lượng dương đại diện cho sự sung túc, giàu có, tốt lành và phát triển rực rỡ. Bố cục phong thủy tốt xấu thế nào chưa rõ nhưng trước hết vị trí địa lý phải đủ tốt, nhà cửa thoáng đãng, nằm ở nơi bằng phẳng và đón được ánh sáng tự nhiên.

Các cửa sổ và cửa chính trong nhà đều có thể đón sáng, thông gió sẽ giúp năng lượng luôn được luân chuyển, đón cát khí và loại bỏ hung khí. Nhà ở hướng thoáng, không bị nhà hoặc kiến trúc khác cản trở sẽ đặc biệt có lợi với người làm ăn kinh doanh buôn bán. Hướng tốt nhất là tọa Bắc triêu Nam, tức là nằm ở phía Bắc nhìn về hướng Nam, đông ấm hạ mát, đủ năng đủ gió, vận khí cực thịnh.

Với trường hợp nhà vốn không có được địa thế thuận lợi, ít sáng thì có thể cải thiện phong thủy nhà ở 2018 bằng cách làm giếng trời trong nhà hoặc bố trí thêm đèn. Giếng trời là phương pháp đón ánh sáng tự nhiên khá độc đáo, thường áp dụng cho nhà ống ở đô thị, hiệu quả cả về phong thủy lẫn thẩm mĩ.

Nhà đã xây dựng kiên cố, không thể thay đổi thì tăng thêm đèn trong nhà để ánh sáng sung túc. Ưu tiên đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp, tạo cảm giác sáng sủa rộng rãi cho không gian.

Xác định Vị trí Tam Sát năm 2018 và cách hóa giải theo phong thủy giảm bớt hung tai

  1. Chu vi kiến trúc

Nhà có tốt hay không ngoại trừ chính bản thân ngôi nhà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố bên ngoài, gọi chung là chu vi kiến trúc. Ở trong môi trường tốt, xung quanh tươi mới và phóng khoáng sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều năng lượng tích cực, mời chào cát khí, không có hung sát; còn ngược lại nhà nằm ở vị trí có nhiều kiến trúc xấu thì chắc chắn không tránh được tiêu cực.

Ví dụ, nhà ở gần nơi hỏa táng, nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà tù hay bệnh viện thì sát khí rất mạnh, người trong nhà không thể tránh khỏi, cả tài vận lẫn sự nghiệp và sức khỏe đều có điềm hung. Nhà ở không gian nhiều cây xanh mát mẻ, trong lành, thoáng gió thì lại đón nhiều vận khí tốt, vận trình tự khắc cải thiện không ít.

Vì thế, phong thủy 2018 nhấn mạnh tới việc quan sát ngoại vi xung quanh nhà trước khi quyết định mua. Trường hợp đang ở nơi có không gian chưa tốt lắm, phạm vào các trường hợp hung hiểm thì nên sử dụng vật phẩm phong thủy trừ tà hóa sát trấn trạch an gia để hóa giải.

  1. Các cục bên trong nhà

Vị trí địa lý và kiến trúc ngoại vi là các yếu tố bên ngoài, đôi khi không theo ý muốn chủ quan của chủ nhân, riêng bố cục bên trong là điều bạn có thể sắp xếp, chọn lựa để giúp phong thủy nhà ở 2018 thêm tốt. Các không gian trong nhà phải tránh các lỗi cơ bản như cửa đối cửa, hai phòng liền cửa, phòng trong phòng, nhà khuyết góc, cầu thang ở trung tâm, nhà vệ sinh đối diện bếp,…

Phòng khách là nơi quan trọng, nên chọn không gian rộng rãi, hình chữ nhật để tụ tài khí, tuyệt đối không chọn không gian khuyết lệch. Đồ vật trang trí trong nhà cần hài hòa tương xứng, tránh những hình dáng quá kì dị, tránh đồ vật nhiều góc nhọn, bất quy tắc, sẽ ảnh hưởng không tốt.

Màu sắc chủ đạo và các đồ vật trong nhà cần tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, phù hợp với ngũ hành bản mệnh để hỗ trợ vận trình. Chọn các loại vật phẩm phong thủy, tranh ảnh đều lựa ý nghĩa cát tường và hợp với khí chất của chủ nhân cũng như tương xứng với mục đích sử dụng.

Nhà ở là nơi sẽ gắn bó lâu dài với một người nên không thể qua loa đại khái. Hi vọng rằng những lưu ý phong thủy nhà ở 2018 ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình nơi an cư tốt nhất.