Bày bể cá ở huyền quan thế nào mới thúc giục tài lộc?

Bày bể cá phong thủy ở huyền quan có tác dụng phong thủy rất tốt. Nhưng bày thế nào cho đúng chuẩn, tránh những sai lầm đáng tiếc? Hãy lưu ý vài điểm dưới đây nhé.

Huyền quan mà trang trí bể cá có tác dụng hóa giải sát khí từ cửa chính bay vào nhà do các lỗi phong thủy như cửa sổ, cửa chính đối diện thang máy, mở cửa gặp cầu thang hay cửa chính và cửa ban công thẳng nhau, cửa chính đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính đối diện cửa bếp và phòng ngừa dương trạch vượng Hỏa

Các nguyên tắc phong thủy khi bày bể cá phong thủy ở huyền quan bao gồm:

  • Bể cá không nên đặt ở hướng Tây Nam so với trung tâm nhà vì trong hạ nguyên bát vận, Tây Nam là phương linh thần, linh thần là suy phương, ảnh hưởng tới người vợ và con trai trong nhà, đặc biệt là phụ nữ ngoài 45 tuổi rất dễ bệnh tật.
  • Người có bát tự kị Thủy không nên bày bể cá ở huyền quan. Những người sinh vào thời điểm từ 6/5 tới 6/7 dương lịch thì không kị Thủy.
  • Nếu người vợ công tác tại các ngành nghề sản xuất có tính Hỏa như đồ điện, pháo, cắt tóc, đồ trang điểm, thẩm mĩ, nhà hàng ăn uống, bách hóa, điêu khắc, nghệ thuật thì không nên bày bể cá ở huyền quan.
  • Huyền quan gần phòng bếp thì tối kị bày bể cá vì bể cá là Thủy, bếp là Hỏa, nước lửa kị nhau.
  • Ở huyền quan bày ban thờ thì cũng tương tự như bày bể cá.
  • Huyền quan ở phía Nam tương ứng với ngũ hành Hỏa thì chớ bày bể cá vì bể cá ứng với ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa bất dung.

Chọn bể cá cần chú ý tới hình dạng, dựa vào bát tự mệnh cục của gia chủ để lựa bể thích hợp. Ví dụ gia chủ mệnh Kim thì chọn bể cá hình tròn có thể sinh vượng Thủy, mang tới may mắn. Người mệnh Mộc dùng bể cá hình chữ nhật, quan hệ tương sinh tốt đẹp. Người mệnh Thủy hãy dùng bể cá hình lục giác vì số 6 ứng với quẻ Khảm, là ngũ hành Thủy.

Không nên chọn bể cá hình vuông vì thuộc ngũ hành Thổ, Thổ khắc Thủy, hay bể hình tam giác, đa giác cũng là kị vì thuộc ngũ hành Hỏa, nước lửa không hợp.  Nhà có nhiều tài lộc nếu đặt bể ca đúng phong thủy.