Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà

Nếu phòng khách trong nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể áp dụng một số bí kíp sau để tô điểm cho không gian trở nên nổi bật, sinh động

Bạn có thể sử dụng một số tấm gương nhỏ làm vật trang trí trong phòng khách. Gương cũng là vật dụng tạo cảm giác không gian trở nên rộng mở, có chiều sâu hơn.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 2.

Nếu là một người yêu thiên nhiên hay phong cách Bohemian, bạn có biến phòng khách trở thành một khu vườn thu nhỏ nhờ bức tường hoa văn lá cỏ. Nhưng bạn cần lưu ý chọn vật dụng có màu sắc, họa tiết phù hợp để tránh cảm giác rườm rà.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 3.

Nếu ngôi nhà bạn có tường trắng đơn giản, bạn có thể dùng các vật dụng mang màu tối, màu lạnh để tạo điểm nhấn tương phản cho không gian phòng khách thêm nổi bật.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 4.

Còn đây chính là một gợi ý khá hoàn hảo cho căn phòng khách nhỏ với những góc tường không được vuông vắn lắm. Bạn có thể dùng nhiều tranh, ảnh trang trí tường cho sinh động.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 5.

Với căn phòng có khoảng tường âm hay những phần “lồi lõm” tưởng chừng thừa thãi, bạn đừng bỏ qua mà hãy tận dụng những góc như thế hợp lý khi bày biện vật dụng.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 6.

Bạn cũng đừng quên tận dụng những góc như gầm bàn, gầm ghế hay kệ cửa sổ để bày biện, lưu trữ đồ trong phòng sao cho thật phù hợp và đẹp mắt.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, bạn đừng làm căn phòng khách nhỏ trở nên chật chội bằng quá nhiều vật dụng không cần thiết. Đừng quên không gian cũng cần đến những khoảng trống hợp lý đan xen.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 8.

Nếu bạn cảm thấy bối rối với việc sắp xếp vật dụng trong phòng khách, bạn có thể chọn cách đơn giản hơn cả là tạo không gian thoáng đãng với cách bố trí ngăn nắp cùng những gam màu đơn sắc.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 9.

Phòng khách có cửa sổ là một lợi thế bởi bạn có thể tận dụng để biến cửa sổ thành “công cụ” giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng vào ban ngày, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Bí kíp sắp xếp phòng khách có diện tích nhỏ tại nhà - Ảnh 10.

Tận dụng đồ lưu trữ hợp lý luôn là một trong những bí quyết hàng đầu cho không gian sống nhỏ hẹp tại nhà. Với phòng khách cũng vậy, bạn vẫn có thể áp dụng bí quyết này.

Sử dụng hay thiết kế vật dụng thông minh, đa năng và hiện đại cũng là một bí kíp quan trọng cho căn phòng khách có diện tích nhỏ.