Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin

 Có phòng khách hẹp hẳn ai cũng đau đầu nhưng nếu biết cách bạn hoàn toàn tạo ra được không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thông thoáng. Các cách thiết kế phòng khách nhỏ này sẽ là cứu cánh của bạn.

Diện tích phòng khách nhỏ hẹp khiến bạn không thể áp dụng được hết các ý tưởng thiết kế của mình? Với các cách bên dưới bạn hoàn toàn thiết kế phòng khách đẹp như ý bất kể diện tích khiêm tốn.

Màu sắc

Với những không gian phòng khách nhỏ, việc chọn gam màu chủ đạo vô cùng quan trọng. Màu sắc không chỉ mang lại hiệu quả thị giác mà còn giúp cải thiện tâm trạng. Với các phòng khách khiêm tốn diện tích, bạn nên chọn màu trắng và các gam màu trung tính. Tác dụng nới rộng không gian của các gam màu này đã được bảo chứng.

Sắc trắng luôn được đánh giá là gam màu giúp tạo cảm giác không gian lớn hơn nhiều so với diện tích thực tế.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (2)

Ngoài trắng, các gam màu trung tính khác như xám cũng là gợi ý hoán hảo để thiết kế phòng khách nhỏ. Các gam màu còn lại bạn có thể sử dụng để nhấn nhá. 

Tạo điểm nhấn cho tường

Bằng cách sơn màu đậm cho 1 bức tường phòng khách hay trang trí tường bằng tranh, phụ kiện, … Bạn đã tạo ra được điểm nhấn thu hút cho phòng khách. Từ đó, diện tích khiêm tốn của căn phòng không còn là vấn đề nữa. Trái lại, sự chú ý của mọi người sẽ đổ dồn về bức tường đặc sắc kia.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (3)

Sơn tường phòng khách màu đậm hơn so với gam màu chủ đạo. Có thể treo thêm tranh trang trí là cách tạo điểm nhấn được nhiều người áp dụng.

Ghế băng dài cho phòng khách hẹp ngang

Ghế sofa vốn là đồ nội thất “đinh” của phòng khách. Tuy nhiên khi diện tích không cho phép, ghế sofa khó mà có thể đặt vừa vặn trong phòng khách nhỏ hẹp ngang. Trong trường hợp này, ghế băng dài chỉ chiếm một diện tích nhỏ là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (4)

Khi phòng khách hẹp ngang, ghế băng dài nên được sử dụng để thay thế sofa. Tránh đặt thêm ghế đôn, ghế phụ để tránh làm không gian thêm chật hẹp.

Bỏ bớt tivi

Phòng khách vốn được mặc định là nơi cả nhà quây quần cùng thưởng thức phim truyền hình, chuyện trò sau một ngày dài làm việc. Thế nhưng, nếu phòng khách quá nhỏ, việc đặt tivi chỉ càng khiến không gian trở nên bức bối. Hãy mạnh dạn bỏ bớt tivi chỉ kê ghế vừa đủ để cả nhà có nơi chuyện trò, tán gẫu. Tivi hãy để ở một không gian khác như phòng ngủ chẳng hạn.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (5)

Bỏ bớt tivi sẽ tiết chế được kệ lưu trữ giúp gia tăng diện tích cho phòng khách vốn chật.

Thiết kế phòng khách mở

Dù cho phòng khách eo hẹp nhưng nếu thiết kế phòng khách theo phong cách mở, không gian như được nới rộng ra thêm. Đây là cách thiết kế phổ biến của những gia đình sở hữu phòng khách siêu nhỏ.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (6)

Được thiết kế mở nên dù khiêm tốn về diện tích, phòng khách này vẫn cho cảm nhận thông thoáng, dễ chịu.

Mở rộng cửa sổ

Những không gian nhỏ nên có cửa sổ để làm nhiệm vụ lấy sáng, thông gió cho căn phòng bớt ngột ngạt. Phòng khách nhỏ cũng không ngoại lệ. Thiết kế cửa sổ cho phòng khách nhỏ thêm thoáng đãng, sáng sủa. Và đặc biệt, bạn nên mở rộng cửa sổ tối đa để giúp không khí được lưu thông, chan hòa.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (7)

Có cửa sổ, phòng khách dù nhỏ vẫn cho cảm giác dễ chịu.

Các cách thiết kế phòng khách siêu hẹp trở nên đẹp và rộng rãi đến khó tin - Nhà Đẹp Số (8)

Mở rộng cửa sổ để không gian trong ngoài phòng khách có sự thông suốt, tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.