Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Sự điều chỉnh đơn giản chỉ là những cải tạo công năng nhỏ lẻ như mở rộng, tăng cường không gian bếp, ăn; tổ chức lại không gian phòng tắm chính phù hợp nhu cầu sử dụng và tăng cường thông thoáng…

Nhóm kiến trúc sư thiết kế không can thiệp sâu vào cấu trúc không gian căn hộ sẵn có.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Ngoài những chỉnh trang nhẹ về bố trí mặt bằng công năng, việc thiết kế căn hộ hướng nhiều đến đáp ứng những yêu cầu tỉ mỉ cho từng “ngõ ngách” trong căn hộ. Thiết kế cần truyền tải đúng tinh thần về không gian sống như mong muốn của vợ chồng gia chủ, thuộc độ tuổi trung niên, khá nghiêm cẩn và duy lý.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, bề mặt gỗ của các vật dụng nội thất đã được xử lý theo phương pháp riêng, nhằm tạo ra cảm xúc cho bề mặt gỗ.

Thao tác “đánh nhám” được thực hiện nhiều lần trước khi phun phủ, để từ đó có được bề mặt dễ chịu khi tiếp xúc và được bảo quản tốt, đồng thời không quá “trơ” bóng. Đây là kết quả từ nhiều thử nghiệm trước đó trong việc tìm cách xử lý bề mặt gỗ của họ.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Từ mong muốn của gia chủ về việc sử dụng chất liệu gỗ và tông màu trầm cho nội thất. Nhóm kiến trúc sư đã quyết định thực hiện ý tưởng để gỗ xuất hiện áp đảo trong căn hộ. Yếu tố được họ nhấn mạnh trong thiết kế này là sử dụng toàn bộ gỗ nhập khẩu (chủ yếu là gỗ óc chó và gỗ sồi) thay cho các loại thiết mộc quý hiếm thường được sử dụng ngày trước.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Sự biến thiên các cấp độ màu nâu từ sàn lên tới đồ nội thất và các mảng ốp trang trí tạo sự kết nối với trần, tường bê tông xám đậm.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Một số vật liệu hoặc đồ đạc cũ có giá trị ở ngôi nhà họ đã sống trước đây vẫn được dùng lại. Các món đồ trang trí cùng vài vật dụng nội thất quen thuộc được bố trí khéo để tìm được tiếng nói chung trong căn hộ mới.

Trần nhà ở khu vực phòng khách liên thông sang phòng ăn và một số mảng tường được cân nhắc tẩy bỏ lớp hoàn thiện, để lộ màu xám của bề mặt bê tông tạo yếu tố tương phản trong nội thất.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Với diện tích không quá thoải mái, sự tiết chế là yếu tố quan trọng thiết kế công trình này. Số lượng các loại vật liệu sử dụng được giới hạn, nội thất thi công theo hướng đơn giản về đường nét cũng như hình khối, chi tiết trang trí đưa vào căn hộ cũng phải đảm bảo sự cân bằng với tổng thể.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Nếu khu vực liên thông phòng khách – bếp được nhấn nhá bởi mảng gỗ ốp “che” trụ lớn giữa nhà thì phòng ngủ chính lại nổi bật một khoảng tường ốp gạch bông hoa văn đơn. Chút hoài cổ phảng phất từ đó, cộng với màu trầm của gỗ đem lại cảm xúc.

Căn hộ màu trầm cho gia chủ trung niên

Cách thức xử lý mảng tường, trần mộc với màu xám của bê tông thường thấy trong phong cách industrial và các không gian có tính phá cách, tuy nhiên, ở căn hộ này lại thêm nét lắng đọng, tạo một tinh thần thoải mái trong sự điềm tĩnh của không gian sống.

(Theo Tạp chí Nhà đẹp)