Hải Dương: Biệt thự “khủng” tại huyện Kinh Môn đang được thi công trở lại

(Xây dựng) – Sau hơn 2 năm bị đình chỉ thi công với lý do sai quy hoạch, không giấy phép, ngôi biệt thự 5 tầng với 4 mặt tiền hoành tráng được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 600m2, tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang được thi công trở lại, khiến dự luận không khỏi bất ngờ.


Ngôi biệt thự “khủng” với kiến trúc đồ sộ.

Tìm hiểu được biết, ngôi biệt thự này thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Thắng Luyên (trú tại thôn Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Công trình bắt đầu được khởi công xây dựng từ năm 2014, trên 7 lô đất nhà liền kề với 7 “sổ đỏ” riêng biệt có diện tích 600m2 thuộc khu dân cư mới Hiệp Sơn, đến cuối năm 2015 thì hoàn thiện phần thô. Mặc dù chỉ có 5 tầng với hàng chục gian phòng nhưng ngôi nhà vẫn được thiết kế thêm cả hệ thống tháng máy để thuận tiện trong việc đi lại. Hoa văn trên tường nhà và các cột đỡ được trang trí rất tinh xảo theo phong cách cổ điển của Pháp.

Từ khi khởi công đến nay đã hơn 4 năm, nhưng công trình này vẫn chưa được hoàn thiện do trước đó bị đình chỉ vì không có giấy phép xây dựng và vi phạm quy hoạch mặt bằng khu dân cư đã được phê duyệt, cũng như chiều cao công trình theo quy định. Tuy nhiên, mới đây công trình đã được thi công trở lại khiến cho người dư luận không khỏi bất ngờ.

Để làm rõ về vấn đề nay, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Trần Văn Pha – Chánh Văn phòng UBND huyện Kinh Môn. Ông Pha cho biết, mới nắm được công trình khởi công trở lại qua thông tin báo chí phản ánh, do đang đi công tác nên chưa thể thông tin chính xác về việc này, nếu muốn biết rõ, đề nghị Phóng viên về làm việc với bộ phận chuyên môn của UBND huyện.

Theo một diễn biến khác cho thấy, căn biệt thự “khủng” này sau 2 năm đình chỉ, đến nay đang tiếp tục được hoàn thiện, sau khi các cơ quan chức năng điều chỉnh quy hoạch chi tiết và ngôi nhà đã được cấp giấy phép. Liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch cũng như thông tin về việc cấp giấy phép cho công trình này. Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vấn đề này.

Linh Nguyễn