Không khó để bố trí hồ nước hợp phong thủy trong nhà

”Trạch dĩ tuyền thủy vi huyết mạch” – nước là huyết mạch của ngôi nhà, nếu có sân vườn thì đặt hồ nước bên trong là rất có lợi. Một số gợi ý bố trí hồ nước theo phong thủy dưới đây sẽ giúp ngôi nhà vừa có cảnh đẹp, vừa dồi dào năng lượng.

Bố trí hồ nước hợp phong thủy kị thế “nước sâu không thấy đáy”, vừa thâm sâu, âm u, lạnh lẽo, có tiểu nhân ám hại lại nguy hiểm nếu nhà có trẻ con. Hồ này nước tụ, dễ sinh khí uế, ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà. Nên dựng hồ nước có độ sâu vừa phải, dưới đặt đá phong thủy, vừa đẹp vừa lành.

Nếu hồ nước được thiết kê có góc nhọn, góc nhọn này đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ thì ánh sáng chiếu lên mặt nước sẽ phản chiếu vào trong nhà, phong thuỷ cho rằng sự phản quang này gọi là “phản quang sát”, không tốt cho con người. Khi thiết kế hồ nước trong nhà cần chú ý tính toán điểm này.

Tốt nhất nên thiết kê hồ nước hình tròn và hình trăng lưỡi trai, đồng thời để hướng hồ hơi nghiêng về phía nhà ở. Ngoài ra, cách thiết kế bể bơi và đài phun nước cũng tương tự. Đó là thé hồ nước “tàng phong tụ khí”, tích tụ năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Bài trí hồ nước thuận theo phong thủy cần tránh dòng nước chảy xuyên qua vườn sẽ sẽ gây tai hoạ. Khi để nước trong vườn cố gắng để dòng nước chảy uốn lượn nhẹ nhàng, không nên để dòng nước chảy thẳng một mạch. Vì như vậy sẽ làm đất tơi xốp, khi mưa to đất màu sẽ cuốn theo nước trôi đi, làm cho cây cối trong vườn trở nên cằn cỗi. Do vậy, các nhà phong thuỷ cho rằng, nếu trong vườn có dòng nước chảy xuyên qua thì đó là tướng hung.