Khu vực may mắn, cát tường trong nhà ở

– Trong một không gian bất kỳ nào đó luôn có luồng không khí trong lành lưu thông, có thể gọi đó là long mạch. Những khu vực như thế gọi là khu vực may mắn, cát tường.

Bên trên khu vận may không nên để nước, tránh treo ảnh không hiền hòa – Ảnh minh họa

Trong mỗi căn phòng đều có tâm điểm. Nếu cửa vào từ phía Bắc thì độ rộng long mạch sẽ rất lớn, độ dài lại nhỏ. Trong khu vực vận may, trang trí bố trí đồ vật mang ý nghĩa cát sẽ nâng cao vận may và lưu lại nó trong nhà.

Bên trên khu vận may không nên để nước, tránh treo ảnh không hiền hòa. Huyền quan (cửa ra vào), tâm điểm nối với nhau thành một đường, dưới lý luận phong thủy nơi này kỵ có nước, nghĩa là tránh đặt bể nước, ống cấp thoát nước hay bể cá vào trục này.

Từ cổ đến nay, hướng Đông Nam được coi là hướng tốt lành. Nếu hướng Tây Bắc mà có nước sẽ làm vận khí huyền quan của hướng Đông Nam giảm mạnh. Bên trên khu vực vận may bị bẩn dễ làm triệt tiêu hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng Huyền quan Đông Bắc thường không tốt, nhưng con đường từ Đông Bắc xuống Tây Nam mà không có nước, bẩn thì không đáng ngại.

Năng lượng long mạch như độ rộng luôn biến động theo độ rộng lối đi. Nếu mặt tiền nhà quá nhỏ dưới 4m thường làm giảm năng lượng đi vào. Tốt nhất nên mở rộng lối đi trước cửa nhà.

Nếu biến “khu vực vận may” này thành nơi dùng vào việc linh tinh khác, thì “vượng khí” sẽ suy giảm. Căn cứ vào lý thuyết thế giới phong thủy học của người xưa: “Khu vực vận may” có chức năng quan trọng, có 3 thứ xâm hại tới “khí vận may”. Đầu tiên là thủy (nước) và hỏa (lửa). Bởi vậy nơi này không được bố trí thành khu không cát tường như gian bếp, gian vệ sinh…