Ngoại thất theo phong cách tối giản

Việc khu vườn của bạn chỉ là một khoảng đất nhỏ không thành vấn đề. Chỉ cần bạn có một một chút không gian và cái nhìn của một “chuyên gia” thì bạn luôn có thể có một ngoại cảnh đẹp. Những khu vườn được thiết kế theo phong cách tối giản và đậm nét Châu Á.
Cũng như phong cách tối giản trong nội thất, ngoại thất theo phong cách này cũng gói gọn trong hai chữ “Hạn chế”.  Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều ngoại thất, hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chính sự hạn chế này lại khác phục được nhược điểm về diện tích của khu vườn.
Nguyên tắc hạn chế về màu sắc của phong cách tối giản này cũng thể hiện rõ trong các khu vườn này.  Những tông màu sử dụng nều là những màu trung tính và cũng không có quá nhiều màu được sử dụng. Nếu như trong nội thất màu sắc của các mảng tường tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, thì đối với ngoại thất sẽ sự lựa chọn này sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể sử dụng những bức tường làm phông nên trong trường hợp không gian này có diện tích nhỏ, còn đối với một khu vườn rộng hơn thì bạn nên chọn phần gạch nên làm mảng màu trung tính. Những đồ ngoại thất làm điểm nhấn cũng khá đa dạng: có thể là một bộ bàn ghế ngoài trời, có thể là những viên đá, những chiếc đèn vườn hoặc ngay cả cây trồng.
Hiện nay xung quanh phong cách “minimalist” vẫn còn nhiều những ý kiến khác nhau. Một số ý kiến cho rằng “Tối giản” này quá khô khan, nhưng một số khác lại đánh giá rất cao sự “tinh tế nhưng giản dị và ý nghĩa” của nó. Tuy nhiên,  có vẻ  những khu vườn theo phong cách “minimalist” đấy sáng tạo  như sẽ là một xu hướng mới trong thiết kế ngoại thất.