Nhà 16,5m x 6m phong cách hiện đại

Tôi hiện đang ở nước ngoài, tôi có 1 mảnh đất tại Hà Nội, diện tích 16,5m x 6m hình chữ nhật. Mong kiến trúc sư tư vấn để xây 1 căn nhà cho tôi và gia đình khi về nước.

Yêu cầu:

Hiện tôi chưa có ôtô, nhưng vẫn muốn có 1 Gara ô phòng khách, bếp ăn…phòng ngủ cho 2 con và vợ chồng. Tôi sống ở nước ngoài đã lâu, nên muốn có 1 căn nhà mang phong cách hiện đại, từ các chi tiết lan can….và không làm mái dốc. Mong KTS tư vấn về phối cảnh và màu sắc. Tôi mệnh Mộc, sinh năm 1983, thích màu trắng.

Tôi xin cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Bạn mệnh Mộc nên trong   phương án mặt tiền sẽ có sử dụng vật liệu gỗ . Căn nhà quay hướng Tây Nam sẽ phù hợp với tuổi Quý Hợi (1983) của bạn.

 

Trước hết tôi đưa ra phương án công năng trên mặt bằng:
Tầng 1
Tầng 1 sẽ có 1 khoảng sân nhỏ, để làm giảm bớt hiệu ứng nắng gắt ở hướng Tây trước khi vào nhà. Bố trí 1 gara riêng biệt để tránh khói bụi, không gian phòng khách và phòng ăn được phân chia ảo bởi 1 bậc tam cấp. Trong phòng ăn có bố trí 1 giếng trời nhỏ để làm tiểu cảnh, và cũng là nơi giấu những ống kỹ thuật trong nhà.
 Tầng 2
 
Tầng 2 sẽ là các phòng ngủ của vợ chồng và các con, 1 vệ sinh chung  và bước đệm bằng tiểu cảnh. Bố trí phòng sinh hoạt chung cho gia đình hướng ra cửa kính lớn tạo  khô ng gian thoáng đãng tầm nhìn rộng (bạn có thể nhìn rõ ở phối cảnh)
Tầng 3
Tầng 3 là bố trí phòng thờ khép kín để tạo một không gian linh thiêng, phòng giặt ra sân phơi. Trước nhà là sân thượng để vui chơi tiểu cảnh, có thể ngồi uống nước nói chuyện….
Phối cảnh:
Về phương án phối cảnh mặt tiền, tôi đã đưa ra phương án theo phong cách khá hiện đại, với lan can kính. Và có điểm chút gỗ làm điểm nhấn cho ngôi nhà, và cũng hợp với mệnh Mộc của bạn. Kết cấu ngôi nhà hiện đại nhưng khá đơn giản, không phức tạp dễ dàng khi bạn tự thi công ngôi nhà của mình.

 

Chúc khi bạn về nước sẽ xây được một ngôi nhà ưng ý!!!