Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên tránh

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên tránh

1. Phòng ngủ và cửa phòng ngủ trong phong thủy

Trong phong thủy cửa phòng ngủ rất quan trọng vì đó là lỗi ra vào, con đường của lộc – phúc nên cần bố trí hợp lý. Phong thủy kiêng kỵ trong phòng ngủ có:

– Phòng ngủ đặt trực tiếp phía trên bếp, toilet, đối diện với cầu thang, các phòng khác…

– Phòng ngủ không nên có cửa sổ nhìn ra ống khói hoặc lượng nắng chiếu trực tiếp vào phòng dễ gặp tai họa chi chủ phòng.

– Cửa phòng ngủ đặt không đúng hướng tuổi của chủ phòng;

– Cửa phòng ngủ không thẳng và trực diện với cửa các phòng trong nhà:

Thông thẳng với cửa chính: hại về sức khỏe, tâm tính gia chủ bất an, lo lắng và hạnh phúc lứa đôi dễ có người chen ngang… Bởi phòng ngủ là chốn riêng tư mà nếu thông với cửa chính sẽ dễ khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn vào mất đi sự riêng tư

Đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp: quan niệm phong thủy cho rằng cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp thì khí ô uế nhà vệ sinh, hơi ngóng, mùi sẽ dễ vào phòng ngủ gây khó chịu, sức khỏe giảm sút và vượng khí của phòng ngủ bị ảnh hưởng.

Đối diện cửa phòng ngủ với nhà kho: Nhà kho là nơi tối tăm, để các vật dụng ít nhìn tới và bụi bẩn nên về mặt vận khí sẽ không tốt cho sức khỏe của vì nhiều khí hung.

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ: đây cũng là cấm kỵ vì giường ngủ là trung trâm phong thủy phòng ngủ nên cần có vị trí tốt và tránh các ảnh hưởng xấu. Khi đặt gường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nếu cửa phòng ngủ đối diện đầu gường dễ mặc các bệnh đau đầu, thần kinh… Nếu cửa phòng ngủ đối diện thân giường dễ mắc các bệnh dạ dày, đường tiêu hóa… Nếu phòng ngủ đối diện phần đuôi giường gia chủ dễ mắc bệnh đau chân…

Cửa phòng ngủ có gương thẳng chiếu vào: về phong thủy sẽ làm cho hung vào nhà được vì gương cho chức năng phản xạ năng lượng. Nên điều này cho thấy phòng ngủ sẽ có nhiều khí hung, mang đen đuổi vào nhà.

Cửa phòng ngủ không nên theo dạng có góc nhọn: dễ sinh sát khí.

2. Kiêng kỵ trong việc kê gường trong phòng ngủ

Giường là vật dụng quan trọng trong phòng ngủ đảm bảo giấc ngủ và gìn giữ mái ấm gia đình. Do đó, nguyên tắc phong thủy khi xác định vị trí đặt giường là: Xem tuổi để chọn phương hướng đầu giường, vị trí đặt giường tốt, mệnh để chọn chất liệu gỗ, kim loại… phù hợp.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ khi đặt vị trí giường là:

– Đặt giường, đầu giường ở hướng tương khắc với gia chủ.

– Đặt giường đối điện với cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, đầu giường không sát với cửa sổ.

– Đầu giường không đặt dưới xà ngang vì người ngủ dưới sẽ chịu áp lực lớn không tốt cho sức khỏe và thăng tiến sự nghiệp.

– Đầu giường kiêng kỵ đặt ở vị trí không có điểm tựa, tránh để lộ khoảng không vì tạo cảm giác không an toàn, không chắc chắn và tinh thần dễ hoang mang, nghĩ tới điều không tốt đẹp, ảnh hưởng sức khỏe và sự nghiệp.

Tránh đặt trường ở vị trí gần cửa ra vào: giường tựa vào tường có cửa ra vào hoặc dựa vào bức tường có gần cửa ra vào.

– Giường không đặt gương phản chiếu vào. Hoặc đặt giường ở vị trí mà khi nằm chân hướng về phía cửa phòng.

– Giường ở phía trần đối diện giường có treo đèn ngủ, quạt trần: gây cảm giác bị đè nặng lên chủ phòng, không phát triển và mất an toàn.

– Không chọn giường quá cao hay quá thấp, hoặc quá lớn, quá nhỏ: ảnh hưởng tới không gian phòng ngủ và không hòa hợp với gia chủ. Giường nên kê cao, cách mặt đất khoảng 59cm để đảm bảo lưu thông khí, tốt cho sự phát triển. Đồng thời giường nên là một khối trách lắp ghép từ 2 mảnh gỗ.

– Giường ngủ có ngăn kéo ở gầm hoặc để quá nhiều đồ đạc dưới gầm vì tạo sự lộn xộn và không ổn định về tâm lý.

– Tránh chọn giường ngủ bằng kim loại mặc dù là mệnh kim vì không tốt cho sức khỏe và không đặt tivi, thiết bị giải trí phía chân giường.

3. Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ về không gian

Phòng ngủ không nên có diện tích quá rộng đặc biệt là phòng lớn. Cổ nhân có câu: Thất đại nhân thiếu, thi hung thất – phòng lớn người ít là không tốt). Phòng quá rộng sẽ hít hết khí người, gây mệt mỏi, trống vắng vì vậy nên phòng ngủ không rộng quá 20m2 là tốt nhất.

Đèn và ánh sáng không nên quá sáng mà nên sử dụng ánh sáng vừa phải màu ấm. Có thể chọn rèm cửa để chặn ánh sáng tự nhiên khi cần thiết tạo sự yên tĩnh và điều hòa về mặt phong thủy

Phối cảnh cây trong phòng ngủ: Đối với phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây xanh vì thải cacbonic khi ngủ hại sức khỏe. Đặc biệt, người có bản mệnh kỵ với mệnh Mộc không nên để cây xanh trong nhà.

Đồng thời, không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì sẽ không mang lại vận may cho gia chủ.

4. Kiêng kỵ trong phòng ngủ về mặt bố trí vật dụng

Cần chú ý những kiêng kỵ trong phòng ngủ về việc đặt gương bao gồm: không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, giường ngủ hay nhiều gương trong phòng, gương phản chiếu nhau.

Không chọn quá nhiều đồ đạc là đồ điện tránh nhiều bức xạ đồ điện, nếu là phong thủy thì phạm Hỏa trạch gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đồ dùng trang trí cần chú ý: tranh ảnh hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. Tránh treo các vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên, kiếm vì, tranh ảnh mang tính bạo lực… mang sát khí vào phòng.

Không nên để túi vali lên kệ cao, kệ tủ phòng ngủ gây cảm giác nặng nề. Tủ quần áo, tủ đồ nên đặt ở các góc xấu để có tác dụng chấn phong thủy.

Phòng ngủ cần bố trí và sắp xếp gọn gàng, giữ sạch sẽ, tránh ô uế.