Những lỗi cần tránh trong trang trí nội thất

Thông thường những người tự trang trí nội thất hay làm theo ý của mình mà bỏ qua lời khuyên của chuyên gia, và do đó thường mắc phải những lỗi quan trọng.

Đừng biến căn phòng ở thành cửa hàng tạp hóa

1. Mua sắm vô tội vạ

Đây là lỗi đàu tiên và cũng là lỗi hay bị mắc phải. Giải quyết điều này lại cực kỳ đơn giản. Hãy lập kế hoạch phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn và sắm đồ theo trình tự sau: đồ trên sàn (sàn gỗ, thảm lớn,…) nên sắm đầu tiên để sau này tránh việc kê lại đồ đạc, đồ trang trí cửa sổ cũng nên sắm trước để lấy màu tổng thể, những đồ kích thước thước lớn như giường tủ các loại cũng nên sắm trước những đồ nhỏ hơn như ghế, bàn ăn, bàn trà,… Có như vậy bạn mới dễ dàng kiểm soát được diện tích trong phòng, tránh được việc sắm những đồ quá khổ.

2. Mua sắm quá nhiều phụ kiện
Những chiếc gối sẽ làm cho sofa của bạn đẹp thêm nhưng nếu quá nhiều gối thì căn phòng sẽ trở nên bừa bộn và khó chịu. Nên có một hạn chế nhất định cho những đồ phụ kiện cho nội thất cũng như chính bản thân những đồ nội thất trong nhà.
3. Mua đồ làm sẵn.
Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nhưng cũng khiến bạn phải hối tiếc nhiều sau này. Kích thước không phù hợp, không thể hiện được phong cách,… là những điều mà không chỉ bạn mà cả những người khác cũng sẽ dễ dàng nhận thấy. Hãy chịu khó bỏ ra một chút thời gian tự thiết kế hoặc thuê người thiết kế, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc về sau.
4. Phòng trưng bày tranh trong nhà.
Một số người hơi quá đà trong việc mua sắm các tác phẩm nghệ thuật. Tất nhiên nếu bạn là nghệ nhân hay người sưu tầm những tác phẩm đắt giá thì không sao nhưng phần lớn là mua sắm theo kiểu trọc phú học làm sang với cả đống tranh ảnh theo trường phái ‘hỗn loạn’. Nên nhớ rằng những bức tranh chỉ có ý nghĩa tô điểm thêm cho bức tường chứ không phải là giấy dán tường.
Phòng ở đâu phải gallery
5. Biến phòng ở thành phòng kỹ thuật.
Điều này xảy ra khi chủ nhân căn phòng có tính cẩu thả. Những đồ công nghệ như máy quay băng, đài đĩa, điện thoại hay thậm chí máy vi tính được bố trí bừa bãi trong phòng với cả đống dây nhợ loằng ngoằng. Tất cả sẽ gọn gàng hơn nếu bạn để chúng đúng chỗ và bố trí những ống luồn cho các đường dây đi kèm. Căn phòng không những sạch sẽ hơn mà còn an toàn hơn nhiều
7. Tạo phong cách gò ép
Nhiều người đặt ra phong cách cho căn phòng rồi bắt tất cả các đồ nội thất phải tuân theo phong cách ấy. Điều này cũng tốt nhưng chỉ trong trường hợp không tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán cho căn phòng. Tạo phong cách eclectic hoặc pha trộn giữa một vài phong cách là giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này.
8. Chiếc thảm trang trí quá bé
Trừ trường hợp thảm chùi chân hay thảm phòng tắm, những chiếc thảm trong nhà bạn nên được sắm theo kích thước đồ vật mà bạn muốn đi kèm với nó. Kích thước của thảm phải đủ lớn để bao hết được chiếc bàn giữa nhà hay chí ít cũng phải vừa với kích thước của nó.
Chiếc thảm trang trí quá bé sẽ mang lại cảm giác như thảm chùi chân