Phần nhà liền kề dành cho người trẻ

– Sau nhiều năm sống ổn định, con cái trưởng thành, nhu cầu có những không gian riêng thật sự thoải mái cho từng thế hệ trong gia đình là điều nên có. Phần nhà liền kề thiết kế kết hợp khu nhà chính dành cho các chàng trai trẻ này có thể được xem là một tham khảo.

Cái may của chủ nhân là mua thêm được phần sau căn nhà kế bên để nới rộng nơi tiếp khách và bố trí phòng ngủ cho các cậu trai trẻ. Phần nhà liền kề cho người trẻ hẳn nhiên phải được thiết kế trẻ trung hơn, gồm các chức năng chính tiếp khách, tiệc tùng (không cần có thêm bếp vì đã thuộc khu vực bếp của nhà chính), xem phim… Đây cũng là nơi để các chàng trai sống thoải mái theo cách của riêng mình.

Khu đất có những nhược điểm như mặt tiền bị che khuất, có vẻ quá kín đáo. Tuy vậy lại sở hữu những góc nhìn khá đẹp, được ngắm cây sứ cổ lâu năm trong sân nhà chính, hay những ngôi nhà làm bằng gạch xây thô khá mộc mạc và thân thiện xung quanh…

02_resize04_resizeKhu vực khách, bếp, ăn, xem phim với các vật dụng như kệ sách, đồng hồ, đèn, trần đều là những đường tròn hoặc ô van tạo thành một tổng thể bay bổng và mền mại. Điểm nhấn chính của khu vực này là một phiến đá cẩm thạch lớn, đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên ngay tại trung tâm căn phòng.
05_resizePhía trước của công trình là một hồ cá kết hợp thác nước, riêng phần hồ cá dài 4×1,2m, tạo không gian xanh sinh động, xa xa là những công trình xây thô lân cận.

Việc đầu tiên trong thiết kế khu vực này là tạo ra sinh khí cho không gian. Mảnh sân bé trước phòng khách giờ thành thác nước róc rách với đàn cá vàng tung tăng bơi lội và một ô kính lớn tạo góc nhìn thân thiện, có thể ngắm cá, thác nước và những căn nhà gạch thô bên cạnh…

Toàn bộ phòng khách, sinh hoạt chung đều sử dụng tông màu trắng với một phiến đá trắng vân mây lớn tạo điểm nhấn bằng vật liệu. Bàn ghế, tủ kệ với đường nét mạnh mẽ cùng gam màu tương phản mạnh như đen – trắng. Kệ treo là một hình tròn màu đen, tranh lập thể đen trắng…

07_resizeBếp của gian nhà chính đã được cải tạo cho phù hợp với không gian nhà mới làm thêm
08_resize14_resizeVách kệ sách chính là vách ngăn giả định cho các khu vực chức năng trong phòng, bảo đảm tiện ích, riêng tư nhưng phải thoáng

Ánh sáng được tô điểm thêm bằng chùm đèn trên khu vực tiếp khách với những bóng thủy tinh trong veo, lấp lánh, mạnh mẽ tinh nghịch nhưng không quá cầu kỳ. Trên bàn ăn là đèn chùm thủy tinh đục thân thuộc được mô phỏng như hũ lọ trong bếp.

13_resize09_resize

Ở phòng ngủ các chàng trai, tính tiện ích được đưa lên hàng đầu. Nhà tắm chú trọng tính thư giãn và có góc nhìn về phía cây sứ trước nhà, một góc nhìn đẹp từ mảnh sân nhà cũ. Mặt tiền phòng ngủ được thiết kế như những ô tranh lập thể bằng kính, vừa để ngắm, vừa để lấy sáng, thông thoáng. Có phòng ngủ co nhỏ lại để đủ không gian làm ban công, sáng tập thể dục, chiều nhâm nhi tách cà phê.

Mặt tiền kết hợp những đường thẳng và nghiêng một cách ngẫu hứng, mạnh mẽ, thân thiện với những mảng ốp đá tự nhiên. Điểm nhấn đôi khi chỉ là một thanh treo hoa trên đáy ban công với những đường dzích dzắc bay bổng mà cũng rất hòa hợp.

16_resize