Sai lầm phong thủy nhà ở xua đuổi tài lộc

Để có thể tránh sai lầm phong thủy nhà ở gây ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của chúng ta thì trước tiên phải nhận diện chũng ta đã phạm những sai lầm gì.

Trước khi vận dụng phong thủy cho ngôi nhà của mình, chúng ta phải nhận biết được những yếu tố phong thủy nào có thể mang đến rủi ro, bệnh tật và bất hạnh đang tồn tại bên trong và bên ngoài ngôi nhà của mình.

Việc phát hiện và điều chỉnh kịp thời những cách bố trí, thiết kế đồ vật không thích hợp trong phòng, trên giường  ngủ hay trên bàn làm việc,… sẽ giúp cho khí trong nhà và môi trường xung quanh lưu thông một cách nhẹ nhàng, êm ả. Đó cũng là cách giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Khi đó, các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm nhận được năng lượng trong lành, có được sức khỏe, thành đạtvà hạnh phúc.

Những cấu trúc thiết kế mang lại vận rủi

Những sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp là kiểu dáng thiết kế của những ngôi nhà hiện đại có quá nhiều góc cạnh, cột, tầng lầu cùng với nhiều hình dạng khác nhau có thế vô tình phát ra những “mũi tên độc”. Bạn cần quan sát để phá hiện vị trí của những cấu trúc thắng, bén, nhọn ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà cũng như năng lượng xấu do chúng phát ra. Sau đó từng bước áp dụng các giải pháp phong thủy để hóa giải chúng.

Lưu ý:

Để dễ dàng nhận ra cấu trúc nào phát ra các “mũi tên độc”, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

– Những cấu trúc thẳng và dài, như một con đường đâm thẳng vảo trước cửa hoặc một hành lang dài chĩa thắng vào cửa phòng ngủ.

– Những cấu trúc bén nhọn, như cạnh của một tòa nhà gần đó hướng thẳng đến ngôi nhà của bạn, hoặc cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn hay ngồi.

– Những cấu trúc hình tam giác, như đòn tay mái nhà hàng xóm, chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ, một bức tranh trừu tượng treo trong phòng khách có hình tam giác hay có các góc cạnh bén, nhọn.

Tất cả những cấu trúc này có thể phát ra những “mũi tên độc” nhắm vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn phải nhanh chóng hóa giải chúng trước khi chúng gây ra những ảnh hưởng xấu đến bạn và các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo những cách hóa giải tà khí từ mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà để giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của chúng.

Ảnh hưởng của cách sắp xếp đồ đạc

Cách sắp xếp đồ đạc tại không gian sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an vui trong ngôi nhà. Giường ngủ, bàn ghế và các vật dụng khác đều có thể phát ra năng lượng có ảnh hưởng xấu đến những người sống trong đó. Chỗ ngủ, vị trí ngồi của các thành viên trong gia đình luôn tương tác với hướng sinh khí của họ.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Tiền sảnh

Trong phong thủy nhà ở, tiền sảnh thường được xem là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy bạn phải giữ cho khí được thông suốt và không bị cản trở bởi bất cứ đồ đạc cồng kềnh nào. Nếu dòng khí khó lưu thông vào nhà thì căn nhà sẽ trở nên thiếu sức sống. Bạn có thể dựng một bức bình phong để khí lượn quanh bình phong trước khi vào nhà. Tốt nhất nên thiết kế một cửa ra vào hoặc cửa sổ ở khu vực tiền sảnh.

Phòng khách

Bạn cần chú ý đặt bộ salon sao cho không cản trở đường đi của khí khi vào phòng khách. Tránh bài trí ghế salon trực tiếp đối diện nhau, vì như thế sẽ tạo mâu thuẫn và xung đột trong gia đình. Nên sắp xếp các ghế salon theo hình lục giác hoặc bát quái, điều này sẽ tạo năng lượng hài hòa cho căn phòng. Đặt những chiếc bàn nhỏ bên cạnh ghế sofa sẽ giúp khí lưu thông nhẹ nhàng, giảm bớt khả năng tạo ra những căng thẳng và đối nghịch. Bạn có thể xem thêm về phong thủy phòng khách để có cách bố trí phù hợp nhất cho nhà của bạn.

Phòng ăn

Không bao giờ được đặt bàn ăn ngay bên dưới toilet hoặc sát bên toilet. Bàn ăn không nên quá nhỏ. Nếu diện tích phòng ăn nhà bạn nhỏ thì thì có thể dùng một tấm gương treo tường, đặt sao cho gương phản chiếu toàn bộ bàn ăn để tạo cảm giác căn phòng được rộng hơn. Bố trí chỗ ngồi quanh bàn ăn sao cho mỗi thành viên hợp với hướng Nhân duyên hoặc Phú quý của từng người.

Bố trí hướng cửa chính

Cửa chính được xem là “cửa khẩu” của ngôi nhà, là nơi đón nhận vạn may và tài lộc. Có nhiều yếu tố phong thủy liên quan đến vị trí, hướng cũng như kích thước và màu sắc của cửa chính. Trong đó, hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong nhà.

Hướng cửa chính

Tốt nhất là cửa chính nên đặt cùng hướng với ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho năng lượng xung qanh ngôi nhà được hòa hợp, cân bằng. Trong trường hợp cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà, bạn nên tạo một cửa phụ hoặc cửa sổ đặt ở hướng đó.

Ví trí xấu của cửa chính là khi cửa nằm ở hướng xấu nhất của ngôi nhà. Trong trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ phải lãnh nhận tất cả những phiền toái, khó chịu. Bảng dưới đây cung cấp cho bạn những giải pháp để giảm bớt những ảnh hưởng xấu từ cửa chính.

Cửa lệch thu hút vận may

Lắp đặt cửa lệch là một trong nhũng bí quyết cả phong thủy cao cấp mới được phổ biến ở châu Á trong những năm gần đây. Cửa lệch được xem là một dạng cửa chính – hợp thành một góc 45 độ so với hướng nhà hoặc hợp thành một góc 45 độ so với trục chính của ngôi nhà. Cửa lệch không thể thay đổi hướng nhà, nhưng đó là cách để duy trì hướng tốt tính theo quái số trong trường hợp hướng nhà không tốt.

Vận rủi đến từ bên ngoài cửa chính

Khi cửa chính, hoặc cửa phụ nhưng được sử dụng thường xuyên, bị ảnh hưởng bởi những “mũi tên độc” mang đầy sát khí, thì các thành viên trong nhà sẽ thường xuyên gặp chuyện lo buồn và không được may mắn. Những “mũi tên độc” này phát ra từ cấu trúc hoặc địa thế tự nhiên phía bên ngoài ngôi nhà, đối diện với cửa chính.

Giải pháp hữu hiệu

Để tránh sai lầm phong thủy nhà ở, điều quan trọng là bạn phải xác định nguồn gốc và hướng phát ra mũi tên độc này từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn trước khi chúng gây ảnh hưởng đến cửa chính hoặc đến ngôi nhà của bạn. Trước tiên bạn có một chiếc la bàn. Cầm la bàn đứng trước cửa chính, hướng ra ngoài để xác định hướng của mũi tên độc. Sau đó làm theo những lời khuyên sau:

– Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Nam, hãy đặt một chậu nước lớn gần cửa chính.

– Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Bắc, hãy đặt một tảng đá cuộc hoặc pha lê gần cửa chính.

– Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Tây hoặc Tây – Bắc, hãy đặt một ngọn đèn sáng gần cửa chính.

– Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông hoặc Đông – Nam, hãy treo chuông gió gần cửa chính.

– Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông – Bắc hoặc Tây – Nam, hãy đặt một chậu cây gần cửa chính.

Khi nước ở bên phải cửa chính

Khi sử dụng nước cho các giải pháp phong thủy, bạn nên nhớ là đừng bao giờ đặt nó ở bên phải cửa chính hoặc cửa phụ thường xuyên sử dụng. Phía bên phải ở đây được xác định là nhìn từ trong nhà ra ngoài.

Phá vỡ những nguyên tắc: Nếu không tuân thủ nguyên tắc này thì vợ chồng sẽ không được hạnh phúc, người đàn ông trụ cột trong gia đình có thể sẽ quan hệ không lành mạnh với người phụ nữ khác, tệ hơn nữa anh ta có thể sẽ có gia đình thứ hai.

Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các biểu tượng thuộc hành Thủy đặt ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, đặt nước trực tiếp ngay trước cửa chính cũng có thể là một giải pháp làm tăng cường nguồn năng lượng tốt.

Khi gương phản chiếu cửa chính

Việc để gương lớn phản chiếu trực tiếp cửa chính của ngôi nhà sẽ gây ra bệnh tật, tăng thêm áp lực thù nghịch từ bên ngoài, khiến cho các mối quan hệ giao dịch, kinh doanh, hoặc sự thăng tiến về nghề nghiệp bị cản trở. Điều này xảy ra là do gương làm cho dòng khí đi vào nhà bị phản xạ trở lại ngay lập tức (nhất là khi gương được đặt ở vi trí phản chiếu con đường phía trước cửa chính). Tốt hơn hết, bạn nên treo gương ở tường bên hông cửa sao cho không trực tiếp phản chiếu cửa chính. Tốt hơn hết, bạn nên lưu ý những điều nên và không nên khi bố trí gương trong phong thủy.

Hiểm họa do có quá nhiều năng lượng dương

Nếu gương đặt ở vị trí phản chiếu một bức tường cao ở phía trước cửa chính thì cũng có thể chấp nhận được. Nhưng khi đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng gương sẽ không phản chiếu nguồn năng lượng dương ở bên ngoài, như con đường chính băng ngang qua cửa nhà bạn, cửa hàng, hoặc chợ búa… cũng như đảm bảo dòng khí vào nhà sẽ không bị dội ngược ra ngoài. Bạn có thể chọn giải pháp dựng một bức bình phong trước cửa để vừa chắn độ phản chiếu cửa gương vừa cản được luồng khí dội ngược ra ngoài.