Xây tường dễ như chơi domino, nhóm thợ này khiến cả cộng đồng mạng phải thán phục

Sau khi những viên gạch đổ xuống, bất ngờ thay, chúng lại xếp bằng phẳng với nhau.

Thợ xây từ trước đến nay luôn là một trong những nghề vất vả bậc nhất thế giới, luôn phải mang vác nặng nề, làm việc dưới ánh nắng chói chang, đó là những gì mà ta thường nghĩ về nghề này. Nhưng một nhóm thợ xây dựng tại Teralba (thuộc tiểu bang NSW, Úc) đã nghĩ ra cách hoàn thành một bức tường vô cùng nhẹ nhàng và độc đáo, khiến cả cộng đồng mạng phải bất ngờ.

Trong một đoạn video ngắn, chúng ta có thể thấy cảnh các người thợ xây một bức tường theo phong cách…domino. Những viên gạch được xếp dựng đứng lên và rồi từng viên một xô ngã nhau rất đều đặng, tạo ra hiệu ứng domino đẹp mắt. OK, nhưng như vậy thì xây cái thế quái nào được? Chuyện xảy ra tiếp theo mới là thứ khiến bạn phải ngạc nhiên:

Như bạn đã thấy trong video trên sau khi đổ xuống thì bất ngờ thay, chúng tự động xếp bằng phẳng với nhau, giúp những người thợ hoàn thành bức tường thẳng đều tăm tắp, chứ không nằm ngổn ngang như các màn domino thông thường. Chính điều này đã khiến mọi người cảm thấy khó hiểu, vì sao họ lại làm được như vậy?

Một thành viên trên trang Imgur đã đưa ra câu trả lời đơn giản như hình dưới đây:

Theo bạn thì có phải như vậy hay không? Bạn có còn cách giải thích nào khác cho phương thức xây dựng khó hiểu này?

Tham khảo: Dailymail