Xu hướng trang trí không gian với quạt trần hiện đại

Nếu như trước kia đèn chùm là lựa chọn duy nhất dùng để trang trí trần trong thiết kế nội thất và hoàn thiện nhà, thì giờ đây quạt trần cánh gỗ đang là giải pháp mới được ưa chuộng bởi sự hữu dụng với công năng làm mát, tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính năng thẩm mỹ cao.

Từ vật dụng thiết yếu với mọi gia đình đến công dụng 2 trong 1

Quạt trần vốn được sử dụng từ lâu và rất phổ biến trong mọi gia đình ở Việt Nam. Quạt trần tiết kiệm không gian và thoáng cả căn phòng. Tuy nhiên trong một thời gian dài, những chiếc quạt trần truyền thống không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao cho ngôi nhà nên đã dần bị thay thế bởi đèn chùm và quạt cây hay quạt treo tường có hình thức đẹp hơn, mặc dù vậy càng ngày mọi người càng nhận ra sự thiếu hữu dụng của đèn chùm, trong khi các loại quạt điện khác vừa tốn không gian, vừa không thể thoáng mát như quạt trần.

Nguồn: sưu tầm Internet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chính vì thế, những mẫu quạt trần nhập khẩu đẹp với các phong cách độc đáo, kiểu dáng, màu sắc đa dạng xuất hiện trên thị trường mấy năm trở lại đây đã nhanh chóng trở thành giải pháp lý tưởng trong kiến trúc nội thất, nhất là đối với các không gian “xanh” hay diện tích hẹp. Chúng vừa có chức năng trang trí (quạt trần đèn trang trí) thay thế cho những chiếc đèn chùm thiếu hữu dụng hoặc tạo điểm nhấn cho trần nhà để trống, vừa giúp làm mát và điều hòa không khí khắp căn phòng.

Độc đáo, trang nhã, đa dạng phong cách

Nếu có dịp ghé thăm một showroom quạt trần nhập khẩu, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước sự đa dạng kiểu dáng, hình thức độc đáo, lạ mắt của các mẫu quạt trần ở đây. Những mẫu quạt trần trang trí kinh điển nhất phải kể đến quạt trần đèn cánh gỗ Hunter, Casabalanca ra đời từ Thế kỷ 19, hay quạt trần Fanimation với tạo hình cánh hoa độc đáo từ những mẫu cánh quạt bằng tre đan hay lá cọ tự nhiên, hay bộ sưu tập những mẫu quạt hiện đại George Kovacs của Minka Aire mà mỗi mẫu quạt được xem như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế được tạo ra bởi những nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Mẫu quạt trần đèn Casablanca

Những chiếc quạt này tạo ấn tượng bởi vẻ sang trọng, độc đáo và đẳng cấp. Như mẫu quạt Casablanca mà bạn thấy trên ảnh, từ các chi tiết trạm khắc trên bầu động cơ, cánh quạt đến màu sắc và cấu trúc đều rất tinh tế và ăn khớp với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng.

Với những mẫu quạt Fanimaton với cánh được làm từ lá cọ hay mây tre đan, mọi người sẽ không khỏi bị cuốn hút dù là ở trạng thái đứng yên hay chuyển động. Chúng được tạo hình như những cánh hoa xứ nóng tưởng chừng mong manh nhưng lại thật mạnh mẽ trước thiên nhiên khắc nghiệt.

Mẫu quạt trần lá cọ Fanimation

Quạt trần là sự lựa chọn thông minh trong trang trí nội thất

Sở dĩ quạt trần được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế nội thất là bởi chúng không chỉ mang lại nhiều lợi ích, công năng trong quá trình sử dụng mà còn là điểm sáng đắt giá trong trang trí mặt phẳng trần. Đây cũng chính là lý do cho việc “thất thế” của đèn chùm trang trí và sự “lên ngôi” mạnh mẽ của ngày càng nhiều các mẫu quạt trần nhập khẩu.

Lý giải sức hút thứ hai ở quạt trần trang trí chính là vai trò trong việc điều hòa không khí cho khí hậu đặc trưng nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam. Ở nước ta, quạt trần gần như được trưng dụng quanh năm để chống ẩm, chống nóng và làm ấm không khí do vậy chúng hữu ích hơn nhiều một chiếc đèn chùm chỉ để “cho đẹp”.