5 cách bố trí nội thất thông minh cho căn hộ 22,5m²

Cặp vợ chồng trẻ Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig đã khôn khéo dùng nhiều giải pháp và cách sử dụng nội thất khôn ngoan để ngôi nhà 22,5m² đủ chỗ sinh hoạt cho 2 người.

Sau khi “góp gạo thổi cơm chung”, Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig phải đối mặt với vấn đề vô cùng thực tế đó là làm sao để sống ổn thỏa và tiện nghi trong ngôi nhà rộng chỉ 22,5m² của Jourdan Lawlor. Sau khi thống nhất sử dụng một số giải pháp như loại bỏ bớt đồ đạc, sử dụng nội thất thông minh…họ đã có một không gian sống ổn thỏa. Cùng khám phá xem cặp đôi này đã làm thế nào.

 
Jourdan Lawlor và Tobin Ludwig

1. Loại bỏ bớt đồ đạc

Trước khi bắt tay vào bài trí lại ngôi nhà,Jourdan và Tobin cùng ngồi lại xem xét và bỏ đi những món đồ dùng, nội thất không cần thiết hoặc không phù hợp với diện tích. Tobin cho biết sau khi bàn bạc, anh đã chọn lọc kỹ toàn bộ đồ đạc của mình để chọn ra những gì cần thiết nhất, không tốn diện tích và dễ di chuyển.

2. Bố trí theo chiều dọc

Căn hộ của đôi vợ chồng không những rất nhỏ mà lại còn hẹp chiều ngang. Hạn chế này khiến cho việc sắp xếp nội thất không dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này, cặp đôi đã quyết định bố trí các không gian theo chiều dọc. Do vậy, các món nội thất trong nhà đếu được lựa chọn sao cho thật nhỏ gọn, dài nhưng hẹp để đảm bảo tiện nghi mà không gây cản trở khi di chuyển và sử dụng.

phòng tắm và bếp 
Không gian phòng tắm – bếp được sắp đặt ngay gần cửa ra vào

Phòng khách kiêm phòng ngủ 
Phòng khách kiêm phòng ngủ

không gian nhỏ 

 

Đồ đạc được sắp xếp gọn ghẽ trong các tủ, kệ, thậm chí hai vợ chồng còn tận dụng cả lò sưởi

3. Nội thất đa năng

Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho không gian nhỏ là sử dụng nội thất đa năng. Không chỉ giảm thiểu sự chiếm chỗ của đồ đạc, nội thất thông minh còn giữ cho căn hộ không bị chật chội, nặng nề. Ví dụ cụ thể nhất là ở không gian phòng khách được bố trí một chiếc sofa giường đa năng, bình thường nó chỉ là một chiếc sofa nhỏ xinh, còn phần giường được giấu kín trong tường. Nhưng khi cần thiết chỉ bằng một vài thao tác đóng mở đơn giản, chiếc sofa lập tức biến thành chiếc giường đôi tiện nghi, còn phần sofa được giấu gọn dưới gầm.

sofa phòng khách 
Bộ sofa phòng khách…

giường ngủ 
… nhanh chóng biến thành giường ngủ tiện dụng

Tương tự bộ bàn ăn được giấu trong cánh tủ ở khu vực lưu trữ sách vở cũng là món nội thất đa năng đáng chú ý trong nhà. Khi mở rộng cánh tủ, chỉ bằng vài thao tác kéo đơn giản, bộ bàn ghế đủ chỗ cho 4 người ngồi lập tức xuất hiện. Ngoài tác dụng là bàn ăn, bộ bàn ghế thông minh này còn có thể biển thành không gian đọc sách tiện lợi với hướng nhìn ra cửa sổ thoáng và sáng.

tủ lưu trữ 
Ngăn tủ hết sức bình thường…

bàn ăn cho 4 người 
… có thể biển thành bàn ăn cho bốn người bằng vài thao tác đơn giản.

4. Nâng cấp kho lưu trữ

Một thủ thuật đơn giản khác là hệ kệ ốp chạy dọc theo tường nhà. Đây sẽ là kho lưu trữ tuyệt vời mà không hề tốn kém diện tích lại khiến không gian không quá bí bách.

tủ lưu trữ thông minh 
Hệ tủ lưu trữ thông minh dạng ngăn trượt nơi đầu giường

hệ tủ bếp và tủ ốp tường 
Hệ tủ bếp và tủ ốp tường dài gần bếp cung cấp không gian lưu trữ rộng cho khu bếp

5. Tận dụng tối đa không gian

Do không có nhiều không gian cho việc trang trí nên cặp đôi này đã khéo léo tận dụng triệt để những khoảng trống còn lại để thể hiện sở thích và gu thẩm mỹ của mình. Phần không gian trên nóc các kệ tủ đều được tận dụng để bày đồ trang trí hay đồ dùng. Tùy từng vị trí mà chủ nhân bố trí đồ dùng phù hợp sao cho tiện thao tác nhất.

 
Phía trên kệ lò sưởi là một vài món đồ trang trí ấn tượng

 
Phần không gian phía trên khung giường là nơi để các vật dụng cần thiết
nhưng mật độ sử dụng không quá nhiều.

phòng bếp 
Bếp nấu là nơi chủ nhà tận dụng khôn khéo và triệt để nhất. Toàn bộ không gian
lưu trữ, bếp nấu, bồn rửa chỉ gói gọn trong hệ tủ chữ I. Đồ dùng, xoong chảo được treo gọn gàng
trên móc treo ốp tường nên vừa tiện, vừa tiết kiệm diện tích.

(Theo Afamily)

 

Trả lời