6 công trình kiến trúc được mong đợi nhất năm 2015

Trang Luxury Launches đưa ra danh sách những công trình đặc biệt và được mong đợi sẽ khánh thành trong năm 2015.

1. 432 Park Avenue, New York, Mỹ

Khai trương: Năm 2015

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Rafael Vinoly, tòa tháp 432 Park Avenue có 104 căn hộ xa xỉ (ở độ cao từ 108m so với mặt đất).

Các căn hộ có cửa sổ cao hơn 3m, khu đợi thang máy riêng, sàn phòng tắm được trang bị hệ thống sưởi và thêm nhiều tiện nghi có thể mua thêm, như hầm rượu chủ (320.000 USD).

Ngoài các tiện nghi riêng tại căn hộ, cư dân tại đây còn được hưởng dịch vụ tại nhà hàng, sân thượng, phòng tập, bể bơi 22m và khu spa.

2. Shimao Wonderland Intercontinental, Songjiang, Trung Quốc

Khai trương: Năm 2015

Khu mỏ ngập nước tại Songjiang, Trung Quốc, sẽ sớm trở thành nơi đặt khách sạn 17 tầng vô cùng ngoạn mục.

Khách sạn Shimao Wonderland Intercontinental chỉ có 2 tầng nằm trên mặt đất, 15 tầng còn lại nằm bên dưới mỏ đá cao 80m, giống như một thác nước thủy tinh.

Nhiệt độ của đá sẽ giúp ổn định nhiệt độ bên trong tòa nhà và giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng.

3. Louvre Abu Dhabi, Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Khai trương: Năm 2015

Theo kiến trúc sư Jean Nouvel, người thiết kế bảo tàng nghệ thuật Louvre Abu Dhabi, đây là “hòn đảo trên đảo”.

Bên trong mái mòm “nổi” của bảo tàng Louvre Abu Dhabi là cả một thế giới hoàn toàn mới, nơi “cơn mưa ánh sáng” chiếu rọi lên “thành phố nhỏ” của những tác phẩm, bờ hồ và cảnh vật.

Louvre Abu Dhabi sẽ là bảo tàng “toàn năng” đầu tiên tại thế giới Ả Rập. Được xây dựng với sự đồng ý của chính phủ Abu Dhabi và Pháp, Louvre Abu Dhabi sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bản thảo và những hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội.

4. World One, Mumbai, Ấn Độ

Khai trương: Cuối năm 2015

Với chiều cao 442m, tòa nhà World One của tập đoàn Lodha là công trình cao nhất đang được xây dựng tại Ấn Độ. Cao ốc này sẽ có 117 tầng và dự kiến là tháp chung cư cao nhất thế giới.

Một trong những điểm nổi bật của tòa tháp biểu tượng này là đài quan sát độc quyền có tên “1.000” – nằm ở độ cao 1.000 feet (hơn 304 m). Đài quan sát mở này cho phép cư dân sống tại đây nhìn ra thành phố Mumbai và biển Ả Rập với tầm nhìn lên tới 60km.

5. Dubai Frame, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Khai trương: Cuối năm 2015

Dubai Frame, có hình dáng của một khung cửa sổ khổng lồ, hiện đã hoàn thành 35%. Công trình cao 150m, trong đó phần khung cao 93 có một mặt nhìn về thành phố Dubai hiện đại và một mặt hướng ra phần cổ kính của thành phố.

Trên đỉnh của Dubai Frame có một khu triển lãm với hướng nhìn tuyệt đẹp.

Vị trí của công trình trị giá 160 triệu Dirham này được lựa chọn sau nhiều cuộc khảo sát. Đây là vị trí tốt nhất với hướng nhìn ra cả phần hiện đại và cổ xưa của Dubai qua “khung cửa sổ khổng lồ”.

6. Tháp Thượng Hải, Trung Quốc

Khai trương: Năm 2015

Khi hoàn thành, Tháp Thượng Hải sẽ là công trình cao thứ 2 trên thế giới với chiều cao 632m, chỉ sau Burj Khalifa tại Dubai (828m).

Đây là công trình cao nhất trong lịch sử Trung Quốc và có dạng xoắn ốc.

Đài quan sát của tòa nhà sẽ được đặt ở tầng 124.

Theo: Baoxaydung.com.vn

Trả lời