6 điều cấm kỵ khi treo gương trong nhà

Những lời khuyên về cách treo gương trong nhà dưới đây sẽ giúp gia chủ có được một sức khoẻ tốt, gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo.

1. Không đặt gương đối diện với cửa chính

Ở trong nhà, tránh đặt gương đối diện với cửa vào nhà bởi gương vốn có tác dụng phản chiếu, nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ ngăn chặn tài vận, toàn bộ vận may tốt đều bị phản xạ đi, làm cho cho sự nghiệp gặp trắc trở, hao tổn tài vận.

6 điều kiêng kỵ khi treo gương
Khi treo gương trong nhà không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào

2. Hai chiếc gương treo đối diện nhau

Không nên treo hai chiếc gương đối diện với nhau vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, điều này không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

3. Gương chiếu thẳng đầu giường

Đa số phòng ngủ của các cặp vợ chồng đều có bàn trang điểm hoặc ít nhất cũng có một tấm gương lớn để giúp cho việc trang điểm và chỉnh trang quần áo, điều này là hoàn toàn cần thiết.

Nhưng theo phong thủy, khi cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng và khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy còn nhận định rằng, năng lượng âm sẽ được sinh ra khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Tương tự, một chiếc gương, màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt.

4. Gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Đặt gương theo phong thủy
Đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một trong những cấm kỵ đặt gương trong nhà

Nhà vệ sinh vốn là một nơi rất riêng tư và kín đáo, nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào khác của người trong đó, như vậy sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Hơn nữa, sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, tạo cảm giác không thoải mái. Vì vậy, đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một trong những cấm kỵ đặt gương trong nhà.

5. Tránh đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nhưng nếu như gương được đặt trong bếp thì bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, như vậy sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, từ đó dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).

Những điều nên tránh khi treo gương
Đặt gương trong phòng bếp sẽ khiến cho những người trong gia đình dễ phát hỏa, tức giận

6. Đặt gương đối diện với bàn học

Nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập thì nó sẽ làm cho học sinh dễ bị phân tâm khi đang học, họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ giảm đi, như vậy một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

(Theo VTC News)

 

Trả lời