7 bước tự trang trí nhà

Tư vấn kiến trúc hoàn toàn không khuyến khích các bạn tự xây nhà, nhưng decor lại phòng ốc để nổi bật cá tính thì thật nên làm thường xuyên! Sau đây là 7 bước để bạn có một căn phòng hợp với mình.
Bước 1: Tìm kiếm ý tưởng
Có thể không giống y hệt, nhưng cái cốt yếu là gợi cho bạn ý tưởng phù hợp với không gian riêng
Bạn hãy luôn tìm kiếm những ý tưởng và hình ảnh trong các tạp chí hay sách báo về chủ đề décor nội thất. Hãy lưu lại làm thư viện hình ảnh cho mình (từ màu sắc sơn tường cho đến những họa tiết trang trí nội thất). Và bây giờ, hãy lựa chọn xem, mẫu nào phù hợp với ý muốn của bạn, gợi cho bạn những xúc cảm thú vị.
Bước 2: Phù hợp với style chủ nhân
Hãy xem mình sẽ ra sao trong khung cảnh mới

Hãy biến những ý tưởng hay mẫu thiết kế sẵn có phù hợp với không gian nhà bạn. Chú ý rằng, một số có thể là những showroom đẹp mắt nhưng chưa chắc phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình bạn đâu nhé.

Bước 3: Tạo style chủ đạo
Màu sắc tươi tắn chủ đạo những bạn trẻ năng động

Bạn định “miêu tả” style thiết kế của mình là” cổ điển” hay “hiện đại”? Điều đó không đơn giản như vậy đâu.. Và gout của bạn cũng không hoàn toàn chỉ là một trong hai phong cách đó. hãy liệt kê, càng cụ thể càng tốt, style chủ đạo: ấm cúng, dân dã hay sang trọng, tinh tế; dễ thương nữ tính hay là trầm ấm nam tính,… Chẳng hạn, nếu bạn là người hoài cảm, hãy giữ những gam màu cùng những đồ lưu niệm xưa cũ.

Bước 4: Handmade một số vật dụng trang trí

Tự trang trí nhà nghĩa là bạn có thể phối màu các phần mềm (hoa, rèm, gối…) hàng ngày cho phù hợp với phần nội thất cố định trong nhà mà vẫn tươi mới
Hãy tận dụng những chiếc cốc hay lọ có hình dáng lạ mắt trong nhà, biến chúng thành những lọ hoa trang trí. Miễn sao chúng phù hợp với không gian chung bạn muốn décor.
Bước 5: Thiết kế chi tiết
Cần phải đo vẽ cẩn thận  và tận dụng đồ cũ một cách hợp lý

Bạn đang làm công việc của một kiến trúc sư rồi đấy. Đầu tiên, bạn hãy đo kích thước của các vật dụng chiếm nhiều diện tích. Sau đó vẽ chi tiết bố cục sắp xếp từng vật dụng trong căn phòng. Tất nhiên là phải phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đó, bạn hãy liệt kê những vật dụng cần mua thêm để trang trí.

Bước 6: Phù hợp với tài chính của bạn nữa nhé

Những kỷ vật riêng tạo nên cá tính cho căn phòng
Hãy tính toán xem những vật dụng nào thực sự cần thiết và phù hợp với túi tiền của bạn. Nên ưu tiên cho những vật dụng có giá trị lớn, sau đó mới đến các họa tiết trang trí kèm theo.
Bước 7:
Những ý tưởng trang trí handmade luôn đắc dụng và làm căn phòng thêm sinh động

Bạn đã chuẩn bị xong hết rồi? Bây giờ thì đến lượt hoàn thiện cho căn phòng rồi. Chọn ra những vật dụng trang trí mà bạn mới sắm và thử kết hợp chúng với những vật dụng cũ. Bạn sẽ tìm được những giải pháp hợp lý.