7 ý tưởng tuyệt vời cho khu vườn đẹp

Hô biến khu vườn của bạn với những bông hoa đầy màu sắc và chậu cây rực rỡ.

Bình chậu hoa

Khi khu vườn đặc biệt tươi tốt thì dường như bạn không bao giờ có đủ bình hay chậu cây. Rất đơn giản bạn có thể sử dụng hộp kim loại không dùng nữa với một chút khéo léo bạn sẽ có ngay một chậu cây xinh xắn. Làm sạch hộp đựng súp, cà chua, cà phê có kích cỡ khác nhau. Sau đó bạn có thể sơn màu để chống gỉ sét.

Để tạo ra phong cách của riêng mình, trên những chiếc bình tái chế đó, nếu chúng quá thô ráp bạn dùng thiếc để làm mịn chúng. Rồi sử dụng cọ ni lông sơn bóng bên ngoài, để qua đêm cho khô.

Đặt vào trong bình một chiếc cốc, đổ đầy nước và cắm một vài bông hoa vào (ở đây chúng tôi chọn hoa cẩm tú cầu màu hồng và tím cho thêm phần nữ tính). Đặt một vài chiếc bình như vậy cạnh nhau là bạn đã có một vườn hoa nho nhỏ rồi.

Giỏ treo đơn giản

Tạo một dải cây xanh tươi trước cổng nhà bằng việc sử dụng một dây treo 3 tầng, rêu và trường xuân là gợi ý.

Treo từng giỏ lên dây và đặt mỗi giỏ một tấm rêu lót. Sau đó phủ trường xuân sao cho kín giỏ.

Trường xuân phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ là 50. Vì vậy trước khi trồng bạn nên chắc chắn sẽ có đủ sự ấm áp cho chúng.

Nếu bạn thích hoa, hãy đợi đến mùa sau, khi giỏ đã đầy những cây dã yên và đặt chúng ở nơi có nhiều nắng.

Giỏ treo cầu kỳ

Thay vì sử dụng rêu giống rong thủy đài bình thường hay xơ dừa, bạn có thể chọn cây cà na Án Độ hoặc lá Hosta. Chọn những cây, lá lớn, mình dày và trồng chúng chéo nhau để tạo ra chỗ tựa vững chắc.

Trồng cây nối tầng ưa ánh sáng mặt trời như Calibrachoa với thân dài buông mình quanh giỏ. Mặc dù lá cây sẽ dần chuyển sang màu nâu nhưng chúng cũng giống như “con đường mòn” dẫn về đất mẹ.

Bình mới

Đây là cách đơn giản để bạn làm mới chậu cây đã quá quen mắt. Sơn những dải màu quanh châu. Để tránh đường sơn của bạn không thẳng, hãy dùng băng dính dán kín những chỗ không muốn sơn. Sau đó bạn chỉ việc phun sơn, đặt ở nơi thoáng gió cho màu khô nhanh. Hoàn thành bằng việc bóc lớp băng dính.

Hoa cẩm tú cầu

Lần đầu tiên Martha Stewart tiết lô niềm đam mê của mình là hoa cẩm tú cầu vào năm 1994, các độc giả của cô đã nhân chúng lên số lượng gấp đôi bấy giờ. Cho đến khi đó, nhiều người vẫn xem cẩm tú cầu như một bụi cây bị bỏ lại trên hoang đảo hay bờ biển.

Ngày nay chúng đã trở thành điểm nhấn cho vườn cỏ xanh mướt trước nhà hay lùm cây rực rỡ bao che những điểm khuyết trên lối đi, thậm chí là một món quà được bày bán trong siêu thị trước Lễ Phục Sinh và ngày của mẹ.

Hàng rào cọc nhọn

Đặt chậu cây trong một hàng rào làm từ cọc que tre. Xẻ đôi thân cọc khoảng 5 hay 6 cm nhưng không đứt đôi rồi quấn thêm một vòng dây thép cho lớp cọc phía trong chắc chắn ở phần thân chậu.

Quấn giấy màu lên dây hai lân và cố định bằng băng dính trong. Tiếp tục dùng dây thép cố định lớp cọc bên ngoài. Đến phần đáy chậu, ta dùng dây thép quấn hoặc dây thừng màu theo hình số 8 quanh mỗi chân cọc để giữ chúng bám chậu.

Làm đẹp chậu hoa

Với một chút tưởng tượng và nguyên vật liệu cơ bản, chậu hoa sẽ trở nên bắt mắt hơn. Bạn có thể bọc vải hay sử dụng vỏ cây để tạo ra lớp áo mới cho chiếc chậu đã cũ. Hay đơn giản chỉ sơn màu thôi cũng đã tạo ra sự khác biệt.

Bất kỳ một nhà vườn hay bình hoa đẹp đều là kết quả của sự sáng tạo. Vỏ thủy tinh, sành hay những bình gốm có nhiều hình dạng, kích cỡ cũng là một gợi ý.

(Theo Đô thị)

Trả lời