Biến khu vực cầu thang thành nơi lưu trữ sách thông minh nhờ vào 6 ý tưởng trên cả tuyệt vời này

 Bạn là một “mọt sách” chính hiệu và không gian sống của bạn ngập trong toàn sách là sách? Hãy tham khảo 6 ý tưởng biến gầm cầu thang hay bức tường của khu vực cầu thang thành nơi lưu trữ sách cực kỳ thông minh nhé.

Khu vực cầu thang là vị trí thường bị bỏ quên nhất trong nhiều không gian sống khiến nó trở nên nhàm chán, thiếu thu hút. Với 6 ý tưởng này, bạn vừa có thể hô biến cầu thang thành nơi lưu trữ sách tuyệt vời vừa thay đổi diện mạo cho khu vực nào thêm ấn tượng, hút mắt.

1. Biến lan can cầu thang thành kệ sách

cầu thang

Khi lan can cầu thang nhà bạn đủ lớn đừng bỏ qua việc tận dụng chúng làm thành giá sách tiện ích gây ấn tượng mê hoặc như thế này nhé.

2. Biến bức tường cầu thang thành kệ sách

cầu thang

Nghĩ thử xem trong không gian sống của bạn có còn dư dả một khoảng trống nào để đóng được giá sách tuyệt vời bằng bức tường cầu thang thế này nữa? Chưa kể là vị trí để đặt giá sách này khiến cầu thang nổi bần bật hẳn lên thu hút hết thảy ánh nhìn của mọi người đặt chân vào nhà bạn đấy.

cầu thang

Kệ âm tường được đặt vào vị trí bức tường cầu thang không hề gây ra bất kỳ sự bất tiện nào trái lại càng làm tăng thêm vẻ đẹp hút mắt cho cầu thang gia đình bạn. Chưa kể là bạn còn có một nơi lưu trữ sách không khác gì các thư viện lớn và nhất là rất tiện lợi để lấy sách đọc bất kỳ lúc nào.

3. Thiết kế kệ lưu trữ dạng kệ mở ở khu vực cầu thang

cầu thang

Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng ý tưởng này để biến khu vực xung quanh cầu thang thành nơi lưu trữ sách ưng mắt. Thiết kế kệ lưu trữ dạng kệ mở là cách để bạn lưu trữ sách vừa gọn gàng vừa tăng thêm sự thú vị cho góc cầu thang vốn nhàm chán, tẻ nhạt này đấy. Treo thêm tranh, ảnh nghệ thuật để biến góc này thành nơi mà bất kỳ ánh nhìn nào cũng phải dừng lại để ngắm nghía, bạn nhé.

4. Lưu trữ dưới gầm cầu thang

cầu thang

Gầm cầu thang được biết đến là vị trí lý tưởng để đặt vào đấy những chiếc kệ lưu trữ vừa khít tạo ra khoảng lưu trữ ưng ý cho việc chứa sách của bạn.

cầu thang

Với những loại cầu thang đơn giản thế này thì bạn vẫn có thể tận dụng gầm cầu thang thiết kế thành giá sách theo ý muốn.

5. Tích hợp giá kệ ngay dưới bậc cầu thang

cầu thang

Dưới mỗi bậc cầu thang là khoảng trống rộng lớn đủ để bạn chứa được cả kho sách. Đừng quên vị trí này để tận dụng làm thành nơi lưu trữ sách độc đáo nhé.

6. Lưu trữ sách thông minh với dạng cầu thang hộp

cầu thang

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ứng dụng thiết kế cầu thang dạng hộp và biến chúng thành những chiếc hộp lưu trữ sách cực kỳ ưng mắt như thế này. Khu vực cầu thang vốn nhàm chán, tẻ nhạt như được thổi làn gió mới khiến không gian này trở nên ấn tượng, hút mắt hơn.