Bố trí ánh sáng trong phòng thờ theo phong thủy

Phòng thờ nên được bố trí ở vị trí cao nhất trong căn nhà, đảm bảo độ thông thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên là hợp lý nhất.

Phòng thờ nên được bố trí
Phòng thờ nên được bố trí ở vị trí cao nhất trong nhà, có ánh sáng tự nhiên

Bạn đọc tên Trần Gia Minh ở Quảng Ninh đặt câu hỏi: Nhà tôi bố trí phòng thờ trên tầng cao nhất của căn nhà. Phòng có cửa sổ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn bố trí một hệ thống đèn sao cho phù hợp với ý nghĩa của căn phòng. Vậy cần lưu ý những điểm nào về vấn đề này?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân cho rằng, phòng thờ đặt ở vị trí cao nhất của căn nhà, đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng tự nhiên như gia đình anh là hợp lý. Tuy nhiên, không nên vì có ánh sáng tự nhiên mà bỏ qua ánh sáng nhân tạo của căn phòng. Lý do là vì phòng thờ được sử dụng vào buổi tối nhiều nên ánh sáng cũng là một yếu tố góp phần quan trọng trong việc tạo ra không khí, ý nghĩa khi hành lễ.

Theo đó, cần bố trí ánh sáng của căn phòng sao cho toát lên sự ấm cúng và gần gũi. Nên chọn loại đèn phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu phòng nhỏ thì không nên dùng đèn quá lớn hay có công suất ánh sáng mạnh như đèn chùm… Ngoài ra, cũng không nên lắp quá nhiều đèn trong căn phòng này, nếu có thì nên dùng đèn nhỏ gắn trên cao xuống.

Các gia chủ cũng không nên dùng đèn có khả năng chiếu thẳng vào mặt người ngồi hành lễ. Đền trong phòng thờ nên dùng ánh sáng trắng làm chủ đạo, một phần nhỏ là ánh sáng đỏ hoặc vàng. Các bóng đèn cần được bố trí đối xứng trong phòng, tránh “loạn” ánh sáng.

(Theo Kiến thức)

Trả lời