Các loại vật liệu có thể tiết kiệm nhiều năng lượng

Hiện nay, mọi người ngày càng quan tâm tới việc sử dụng các vật liệu xây dựng mang đến nhiều lợi ích như tiết kiệm năng lượng, chi phí và có thời gian sử dụng lâu dài.

Đất nện

vật liệu xây dựng
Sử dụng đất nện cho công trình bền vững

Khi bạn muốn xây dựng một căn nhà bằng gạch sống (gạch không nung, phơi nắng) hay đất nện, bạn sẽ có nhiều lợi thế vì đất là nguồn nguyên liệu dồi dào. Gạch không nung có tác dụng giảm ô nhiễm nhiệt, chống nhiệt và chống thấm. Tuy nhiên, bạn sẽ khó tìm được thợ thủ công có thể làm được loại gạch này.

Những quốc gia như New Zealand, Trung Quốc, Peru đã sử dụng rộng rãi loại vật liệu này.

Tấm cách nhiệt chân không

vật liệu xây dựng xanh
Tấm cách nhiệt chân không có tác dụng cách nhiệt gấp 7 lần vật liệu truyền thống khác

Theo Trung tâm Nghiên cứu NAHB, trong mỗi 1 inch (2.54cm) tấm cách nhiệt chân không (VIP) sẽ cách nhiệt gấp 7 lần so với những vật liệu truyền thống khác. Có dạng hình chữ nhật, tấm cách nhiệt được phủ màu bạc, bên trong có lõi. Những tấm cách nhiệt được sản xuất với kích thước bất kỳ tùy theo các nhà sản xuất.

Cửa phát xạ Low E Windows

vật liệu xanh
Cửa phát xạ Low E Windows có thể giữ nhiệt tốt

Tên gọi cửa phát xạ có chữ E trong Low E Windows là viết tắt của từ “emissivity”, nghĩa là sự phát xạ. Được phủ lớp oxit kim loại, cửa phát xạ có thể cách nhiệt từ bên ngoài vào mùa hè và giữ nhiệt trong nhà vào mùa đông. Cửa được phủ các lớp phủ cứng và phủ mềm với công nghệ này. Cụ thể, lớp phủ mềm nằm giữa những lớp kính và lớp phủ cứng bên ngoài. Giá của cửa Low E Windows từ 60-110 USD mỗi khung cửa. Như vậy, mức giá này cao hơn loại cửa kính chịu gió bão. Tuy nhiên, có lợi ích như giảm một nửa lượng nhiệt xuyên qua những lớp kính, giúp giảm từ 10-20% chi phí sưởi ấm (thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu NAHB).

(Theo Báo Xây dựng Online)

 

Trả lời