Cách hóa giải cửa chính đối diện với cầu thang

Theo phong thủy nhà ở, nếu cầu thang đối diện với cửa chính, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên 1 cách đột ngột vào những tầng cao hơn và thấp hơn, làm rối loạn trường “khí”, không tốt cho gia chủ.

Thông thường, các căn nhà tập thể cũ hay nhà đông người phải chia phòng, chia tầng thường hay gặp phải tình trạng cầu thang đối diện với các phòng.

Đối với trường hợp cửa chính của nhà bạn hay phòng bạn đối diện với cầu thang hướng xuống dưới thì khí tốt sẽ từ đó mà thoát đi, không có lợi cho tài vận của gia chủ. Đặc biệt, cửa quay theo hướng nào ảnh hướng nhất định đến những người trong nhà.

Cửa chính trong phong thủy còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đó cũng là nơi dưỡng khí. Cũng giống như cửa chính, cầu thang là cánh cửa thông lên các tầng. Do đó, hình thức và vị trí cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Nếu chân cầu thang gần sát cửa lớn, miệng cầu thang hướng phía Nam mà cửa lớn lại dùng vật liệu phản xạ ánh sáng thì khiến người từ trên bước xuống cầu thang sẽ trực tiếp gặp ánh sáng gay gắt này.

phong thủy cầu thang
Trong phong thủy, cầu thang “đổ” thẳng ra cửa là một điều không tốt

Thêm nữa, cầu thang có ánh sáng phản quang mạnh mà trẻ nhỏ rất thích chạy ra chỗ có ánh sáng, điều đó dễ làm cho trẻ nhỏ ngã từ cầu thang xuống.

Trong trường hợp chân cầu thang gần sát với cửa mà miệng cầu thang hướng về phía Bắc cũng không tốt. Bởi vì, gió bấc của mùa đông sẽ thổi thốc lên lầu trên, ảnh hưởng đến hiệu quả khí ấm của lầu trên, có thể gây cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt cầu thang hướng theo những phía kể trên cũng có thể là nguyên nhân khiến các thành viên trong gian đình dễ mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu, trẻ em thì không muốn ở trong nhà mà thích ra ngoài chạy nhảy.

Bên cạnh đó, các biến thể của cửa chính đối diện với cầu thang đối diện sẽ có những tác động khác nhau.

Đối với trường hợp sảnh lớn với cầu thang xa cửa, năng lượng được ổn định và nuôi dưỡng khắp các không gian. Nhờ đó, nó sẽ hài hòa và lan tỏa từ từ tới các khu vực khác trong nhà.

Trường hợp cầu thang ở rất xa so với cửa chính, sảnh cầu thang lớn với rất nhiều tính năng kiến trúc sẽ có nhiều khác biệt so với trường hợp sảnh nhỏ có cầu thang gần cửa chính.

Trường hợp cầu thang và sảnh nhỏ đối diện trực tiếp với cửa chính, năng lượng xộc lên đột ngột, vội vàng và bị đứt vỡ. Từ đó, buộc phải  xuống cầu thang hoặc lao nhanh lên.

Như vậy, nhằm tránh trường hợp tài khí và nhân khí của nhà chúng ta bị ảnh hưởng xấu, cầu thang không được đối diện với cửa chính

Cách hóa giải:

Để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau, có 3 cách xử lý:

1. Bạn hãy chuyển hướng cầu thang. Đơn cử, bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác.

2. Gia chủ xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là bạn nên thiết kế cầu thang ở phía sau tường, ở giữa 2 mặt tường và năng cao độ an toàn cho cầu thang.

3. Ở vị trí giữa cửa và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. Có thể đặt đồ vật phía bên dưới cầu thang nhưng không được làm chỗ ăn uống.

Trong trường hợp này, phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn nên treo ở trước cửa một tấm kính lõm bởi kính lõm có thể thu khí lại và không để khí tốt thoát ra ngoài.

(Theo CafeLand)

Trả lời