Cải tạo cho căn hộ 63,5m² có thêm 1 phòng ngủ

Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đã đưa ra phương án cải tạo căn hộ 63,5m² là đầy lùi và thu gọn phòng khách, ăn, bếp vào phía trong. Thay vào đó là phòng ngủ nhỏ dành cho con được bố trí ở phía ngoài, sát với cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên.

Chào các kiến trúc sư, vợ chồng tôi có mua 1 căn hộ 63.5m² với mặt bằng như hình dưới. Hiện tôi có nhu cầu làm 3 phòng ngủ cho 3 thế hệ của gia đình, nhờ các kiến trúc sư tư vấn cải tạo giúp tôi cách thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn

(Minh Châu)

Trả lời:

Căn cứ vào mặt bằng hiện trạng và nhu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo như sau:

Mặt bằng hiện trạng của căn hộ 63,5m² 
Mặt bằng hiện trạng của căn hộ 63,5m²

Mặt bằng cải tạo cho căn hộ 
Mặt bằng cải tạo cho căn hộ

Căn hộ có một ưu điểm là khá vuông vắn, việc tạo thêm một phòng ngủ mà các không gian khác vẫn hài hòa và thoáng mát không phải là điều quá khó khăn. Theo yêu cầu mà chủ nhà đề ra, chúng tôi đưa ra phương án là đẩy lùi và thu gọn phòng khách, phòng bếp và ăn vào phía trong của căn hộ. Thay thế vào đó là phòng ngủ cho con được bố trí ở phía ngoài, gần với cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Hai phòng ngủ còn lại và khu vệ sinh được giữ nguyên. Đồ nội thất trong các phòng được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý.

Để có thể bố trí thêm một phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung bắt buộc phải giảm diện tích. Vì thế, để không gian được thoáng và đi lại trong nhà thuận tiên, đồ nội thất nên sử dụng loại mang phong cách của Nhật. Bàn trà kết hợp bàn ăn và sinh hoạt chung trên tấm phản bệt sẽ giúp không gian phòng khách rộng hơn, thoáng mát và tiết kiệm nhiều diện tích. Bếp của căn hộ cũng khá nhỏ với tủ bếp hình chữ L.

Căn hộ có 3 phòng ngủ dành cho 3 thế hệ trong nhà. Phòng ngủ master dành cho bố mẹ sử dụng nội thất đơn giản như giường đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ. Phòng ngủ master còn được bố trí thêm nhà vệ sinh riêng rất tiện nghi.

Phòng ngủ dành cho con thay thế phòng khách hiện tại, vì vậy phòng này có ban công với những chậu cảnh xanh mát. Diện tích của phòng này cũng khá nhỏ nên sử dụng giường phản kết hợp tủ quần áo, điều đó sẽ giúp cho căn phòng rộng hơn và tạo ra nhiều không gian trống để bé vui chơi. Phòng ngủ của ông bà cũng sử dụng nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc.

Kiến trúc sư cũng sử dụng những đồ decor độc đáo và đẹp mắt, kết hợp với những chậu cây cảnh giúp căn hộ luôn xanh mát và gần với thiên nhiên.

Hi vọng phương án bố trí này đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo giúp  bạn hình dung không gian sống của mình.

Bàn trà kết hợp bàn ăn sẽ giúp cho phòng khách của căn hộ 
Bàn trà kết hợp bàn ăn sẽ giúp cho phòng khách của căn hộ trở nên rộng rãi và
thoáng mát hơn.

 
Hệ tủ bếp chữ L giúp tiết kiệm diện tích

 
Phòng ngủ master của bố mẹ với những đồ nội thất tinh tế

 
Phòng ngủ của con dùng giường ngủ dạng phản bệt

 
Giường phản kết hợp tủ quần áo giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra nơi vui chơi cho trẻ

 
Tông màu chủ đạo trong phòng ngủ dành cho ông bà là màu trầm

 
Giấy dán tường họa tiết và những lọ hoa sắc màu giúp không gian độc đáo và thú vị hơn

Tiểu cảnh ngoài ban công đem đến khoảng xanh cho căn hộ 
Tiểu cảnh ngoài ban công đem đến khoảng xanh cho căn hộ

 
Nhà vệ sinh nhỏ xinh nhưng gọn gàng

(Theo Afamily)

 

Trả lời