Căn hộ 98m2 thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Nằm tại địa danh có tên Little Italy – một khu phố ở Manhattan của New York, dù diện tích khoảng 98 m2 nhưng căn hộ này được cho là rất nhỏ theo tiêu chuẩn của New York. Thế nhưng vẻ đẹp của nó vẫn khiến nhiều người yêu thích.

Herve Bauge – chủ nhân của căn hộ này đã quyết định tham vấn nhà thiết kế John Nafziger và Sarah Strauss của công ty thiết kế Bigprototype. Sau khi xem xét, các nhà thiết kế đã có ý tưởng mở rộng không gian cho căn hộ bằng cách tạo khu vực ngủ và giải trí tại cùng một chỗ. Chiếc giường thông minh chính là bí mật thú vị của căn hộ sau khi sửa đổi vì nó rất dễ bị nhầm lẫn với giá sách và chiếc đèn bàn. Ngoài ra, một chiếc bàn gỗ có thể gấp lại gọn gàng trong khi mở giường ngủ cũng được giấu gọn tài tình.

Căn hộ nhỏ 
Căn hộ này là một mẫu thiết kế hoàn hảo dành cho những không gian khiêm tốn

Sarah Strauss – nhà thiết kế căn hộ này cho biết: “Rất nhiều dự án nhỏ đã được chúng tôi triển khai trong thời gian làm việc và sinh sống tại New York. Và điều chúng tôi nhận ra là mọi người ai cũng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ vào một không gian sống nhỏ bé. Điều đầu tiên chúng tôi làm là tìm hiểu cách sống của khách hàng từ đó mới đưa ra cho họ những lời khuyên thiết thực nhất. Với trường hợp của Herve, anh cần một không gian sống làm sao để không tốn công dọn dẹp mỗi ngày. Do đó, chúng tôi đã thống nhất sẽ thiết kế một căn hộ sử dụng thường xuyên, với giường và bàn làm việc nghiêng”.

Phòng ngủ nhỏ 
Tuy diện tích khá nhỏ nhưng căn hộ này có đủ tiện nghi sinh hoạt mà lại gọn gàng, sạch đẹp

Thiết kế căn hộ 

Bàn ăn nhà nhỏ 
Chiếc bàn ăn với thiết kế thanh mảnh và gọn nhẹ này được giấu rất khéo sau giường ngủ

(Theo Khám phá/Eva)

Trả lời