Chọn hướng bếp theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe

Hướng kệ bếp theo phong thủy, hướng nhà bếp theo phong thủy, hướng tủ bếp theo phong thủy, hướng bếp tốt theo phong thủy, xem hướng bếp theo phong thủy,… Chúng ta cùng theo dõi việc xem, chọn, đặt hướng bếp theo phong thủy như thế nào để làm gia tăng may mắn, tài lộc, sức khỏe cho bản thân, gia đình mình nhé.

Như chúng ta đã biết việc xác định hướng bếp theo phong thủy thực sự là việc không hề dễ dàng, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, hướng nhà,… Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta bỏ qua việc chọn hướng bếp, mà còn phải nâng tầm quan trọng của công việc này, hướng bếp không phù hợp có thể mang đến những điềm không may mắn.

Không gian bếp là một không gian quan trọng trong tổng thể căn nhà, nơi đây là nơi bạn quây quần bên gia đình vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn góp phần mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó, khi làm nhà phải chọn hướng đặt bếp theo phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc.

Cách xem hướng bếp theo phong thủy

Yếu tố quan trọng nhất trong phòng bếp chính là hướng đặt bếp phải có sự tương ứng giữa của và chiều cao của nhà. Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Giả sử nhà hướng Nam nhưng lại đặt bếp hướng Bắc là đại kỵ.

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như vậy không tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hòa thuận, sung túc.

xem-huong-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong

Bếp nên đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để loại bỏ bệnh tật, đau yếu. Nên lựa chọn đặt bếp vào hướng tốt để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Hướng đặt bếp trong nhà bếp cũng là vấn đề mà gia chủ nên quan tâm. Vậy nên đặt hướng bếp như thế nào cho hợp phong thủy?

Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng bếp được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

cách đặt bếp theo phong thủy

Cụ thể, gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.

Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà bếp, cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất mà Nhà Đẹp Sang chia sẻ cùng các bạn, hy vọng sẽ giúp các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy mang lại may mắn, hạnh phúc.