Cửa trượt là xu hướng mới trong thiết kế nội thất hiện đại

Cửa trượt không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn tạo điểm nhấn trang trí đẹp mắt cho mọi không gian trong nhà. Dưới đây là một số mẫu thiết kế cửa trượt mà bạn có thể tham khảo cho nhà mình.

Hiện nay, sự thay đổi cách thức đóng mở như truyền thống bằng cách trượt sang ngang là một trong những giải pháp khá quen thuộc dành cho cửa ra vào. Nhờ sự tiện lợi cũng như tiết kiệm diện tích mà cửa trượt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian chức năng khác nhau.

Cửa trượt là xu hướng mới trong thiết kế 
Một khung cửa trượt không kính giúp ngăn gác xép này thành không gian nghỉ ngơi và phòng sinh hoạt chung vừa thoáng, vừa riêng tư.
Cửa trượt được sử dụng trong thiết kế nội thất 
Cánh cửa trượt với họa tiết chữ thập độc đáo đậm chất Viking không chỉ là cửa tủ quần áo mà còn là mảng trang trí đẹp mắt, ấn tượng cho căn phòng.
 
Một cánh cửa trượt bằng gỗ với họa tiết chữ V mang lại cảm giác cổ điển, lạ mắt cho phòng làm việc.

Cửa trượt sẽ thực sự trở thành một yếu tố thú vị cho căn nhà và có thể sử dụng ở mọi không gian, từ một gác xép hiện đại trong một không gian gia đình truyền thống đến những văn phòng làm việc sáng tạo. Ngoài chức năng phân chia chức năng, cửa trượt còn có thể biến thành chi tiết trang trí độc đáo.

Cửa trượt được dùng để che bớt kệ tivi, loa đài 
Trong căn phòng này, cửa trượt được sử dụng như một cách để che bớt kệ tivi, loa đài… trong phòng ngủ một cách khéo léo.
Cửa trượt bằng kính để lấy ánh sáng cho các phòng 
Nếu không quá chú trọng đến sự riêng tư của các không gian, bạn có thể dùng cửa trượt bằng kính để tạo sự liên kết và lấy sáng cho các phòng trong ngôi nhà.
Cửa trượt nhiều màu sắc 
Thêm một chút màu sắc cho không gian sống của bạn với cánh cửa trượt bằng kính táo bạo và hiện đại này.

Vật liệu của cửa trượt cũng rất đa dạng như gỗ, kính, nhựa hay khung sắt… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu tái chế, những thanh gỗ cổ điển để có một cánh cửa trượt có một không hai.

Cửa trượt làm bảng đen tiện dụng 
Cánh cửa trượt này còn được thêm một tính năng độc đáo là tấm bảng đen tiện dụng.
Cửa trượt làm từ cánh cửa cũ 
Cánh cửa cũ được khéo léo vận dụng làm cửa trượt như một cách tạo ra không gian giặt là nhỏ xinh.
Cửa trượt ngăn các khu vực trong bếp 
Thêm một mẫu cửa với màu sắc thú vị cho căn bếp của bạn để ngăn khu vực lưu trữ thực phẩm với bếp nấu.
(Theo TTVN)

Trả lời