Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang

Hãy biến tổ ấm của mình thành ngôi nhà đẹp nhất khu phố với những ý tưởng trang trí ngoại thất dễ dàng và giá cả phải chăng dưới đây.

Làm mới cửa trước

Một cửa trước mới hay chỉ là một lớp sơn mới trên chiếc cửa hiện tại cũng có thể thêm sự hấp dẫn ngay mặt tiền nhà ngôi bạn. Cân nhắc ưu và nhược điểm của các vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa vinyl, sợi thủy tinh, kim loại và lựa chọn một trong đó sao cho phù hợp với phong cách ngôi nhà và ngân sách của bạn. Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 1

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 2

Cung cấp cho cửa trước hiện tại của bạn một cá tính mới bằng cách thay thế phần cứng. Luôn luôn nhớ rằng cửa trước đủ ánh sáng sẽ làm cho một ngôi nhà trông ấm áp và chào đón. Do đó, cần cài đặt hoặc cập nhật ánh sáng cho lối vào của ngôi nhà khi cần thiết. Sử dụng bóng đèn compact huỳnh quang để tiết kiệm năng lượng.
Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 3

Lối vào thơ mộng

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 4

Một lối vào lát đá hoặc rải sỏi sẽ tăng tính hấp dẫn cũng như sự thu hút từ bên ngoài cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể “tạo đường cong” cho con đường để lối vào thêm thơ mộng.

Tăng cường ánh sáng

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 5

Ánh sáng ngoài trời đảm bảo sẽ thuận lợi cho các cuộc trò chuyện vào buổi tối. Hãy tự lắp các bóng đèn điện cung cấp ánh sáng vừa phải cho bầu không khí về đêm ấm áp và thân thiện hơn. Bạn có thể lựa chọn bóng đèn năng lượng mặt trời để giảm bớt công đoạn lắp đặt hệ thống dây phức tạp.

Tạo một hiên nhà hoàn hảo

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 6

Tặng cho hàng hiên trước nhà một số chi tiết kiến trúc như cột và rào chắn… Hãy xem xét các yếu tố thẩm mỹ khác để tránh biến hiên nhà thành một khu vực quá rườm rà, rối mắt. Và đừng quên bổ sung một chiếc đèn treo giúp tăng cường ánh sáng. Thêm một quạt trần để tạo ra một bầu không khí ngoài trời thoải mái.
Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 7

Thêm tiểu cảnh

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 8

Hệ thống âm thanh ngoài trời cũng là một cách tuyệt vời để ngụy trang âm thanh không mong muốn. Nếu bạn sống trong một môi trường đô thị, tạo một tiểu cảnh với nước chẳng hạn như thác nước hoặc đài phun nước để lấn át đi tiếng ồn từ đường phố. Nhờ đó bạn có thể thưởng thức các hoạt động ngoài trời trong không khí yên bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng nước như là điểm nhấn trong vườn.

Thay đổi phong cách bằng màu sơn

Cùng tân trang ngoại thất đón mùa sang | ảnh 9

Một cách dễ dàng để tăng sức hấp dẫn cho ngoại thất chính là màu sơn trang trí. Nếu yêu thích cái nhìn cổ điển vượt thời gian thì những màu sắc trung tính như  nâu, trắng, kem là lựa chọn hàng đầu. Còn nếu muốn thêm một dấu ấn của phong cách cá nhân hãy xem xét kết hợp các màu sắc tương phản như đen, xanh lá cây hoặc màu tím. Khi đó, ngôi nhà dễ dàng được phát hiện trên đường phố.(Theo TTVN)

 

Trả lời