Đẩy nhanh triển khai khu đô thị Việt Đức Legend City

(Xây dựng) – Dự án Dự án khu đô thị Việt Đức Legend City do Cty CP ống thép Việt Đức làm chủ đầu tư và được tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch tại khu vực nút giao giữa đường trục chính khu đô thị mới Mê Linh với đường QL 2A, thuộc xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên. Hiện nay, Dự án đang được Chủ đầu tư đẩy nhanh thi công.


Phối cảnh dự án Việt Đức Legend City

Như phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã phản ánh trong bài trước. Theo quy hoạch, đây là khu đô thị và nhà ở cho người thu nhập thấp, khu nhà cho cán bộ công nhân viên… Dự án khu đô thị Việt Đức Legend City được đầu tư hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và các dịch vụ phúc lợi xã hội đáp ứng nhu cầu của người dân, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời, Dự án cũng là đòn bẩy giúp huyện Bình Xuyên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, là đầu mối giao thông quan trọng giao lưu giữa Vĩnh Phúc và TP Hà Nội.


Ông Nguyễn Văn Ngừng – Phó Chủ tịch UBND xã Đạo Đức, Bình Xuyên

Tại Dự án này, Chủ đầu tư đã rất chú trọng công tác kiểm kê và bồi thường giải phóng mặt bằng. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Ngừng – Phó Chủ tịch UBND xã Đạo Đức huyện Bình Xuyên cho biết: Trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án khu đô thị Việt Đức Legend City do Cty CP ống Thép Việt Đức thực hiện, đơn vị đã triển khai rất nghiêm túc xác định ranh giới, mốc giới các thửa đất, giao đất tại thực địa. Ngoài ra, chính quyền và doanh nghiệp còn sát sao, nắm chắc diễn biến tình hình, thường xuyên trực tiếp đối thoại và lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tạo niềm tin nhân dân vào cấp ủy, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng.

Có thể nói rằng, việc Cty CP ống Thép Việt Đức tuân thủ các quy định của pháp luật về giải phóng mặt bằng, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch và công bằng cũng là kinh nghiệm thành công trong công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi hoàn thành, Dự án khu đô thị Việt Đức Legend City sẽ là khu đô thị xanh, sạch, đẹp và hiện đại bậc nhất tỉnh Vĩnh Phúc và sánh ngang tầm với các khu đô thị lớn hiện đại ở Việt Nam.

Ngọc Minh