Hà Nội di dời 8 sở ngành về khu liên cơ ở đường Võ Chí Công

8 sở, ngành của Hà Nội sẽ được di dời về khu hành chính tập trung trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) vào giữa năm 2018.

Chiều 11/9, trao đổi với Zing.vn, Phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết TP Hà Nội sẽ di dời 8 sở, ngành về khu liên cơ nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ).

Các sở, ngành này gồm: Tài chính, Quy hoạch và kiến trúc,Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Thời gian tiến hành việc di dời vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Dự kiến đến giữa năm 2018, việc di dời 8 sở ngành trên ra đường Võ Chí Công sẽ hoàn tất.

Phối cảnh khu liên cơ trên đường Võ Chí Công. Ảnh: Bảo Lâm.

“Sau khi di dời các sở, ngành trên ra đường Võ Chí Công theo chủ trương, Hà Nội sẽ sắp xếp bán đấu giá một số trụ sở để tạo nguồn vốn xây dựng khu liên cơ ở 52 Lê Đại Hành, hiện đang là trụ sở của Sở Xây dựng”, ông Mai Xuân Vinh cho hay.

Khu liên cơ đầu tiên của Hà Nội có quy mô 27 tầng và 2 tầng hầm, với tổng diện tích là gần 50.000 m2, đang được hoàn thiện để đưa vào hoạt động.

Ha Noi di doi 8 so nganh ve khu lien co o duong Vo Chi Cong hinh anh 2
Khu liên cơ 8 sở, ngành Hà Nội chuyển về nằm trên đường Võ Chí Công. Ảnh: Google Maps.