Kê giường đúng phong thủy, phong thủy phòng ngủ

  • Hướng giường ngủ theo tuổi, Kê giường đúng phong thủy, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ theo tuổi, phong thủy phòng ngủ vợ chồng,  phong thủy phòng ngủ mệnh: hỏa , mộc , kim, thủy, thổ
  • Friday, 23 January 2015, 01:01:46 PM
  • Trong loạt bài viết về phong thủy trong nhà: Cửa chính, phong khách, phong ăn và hôm nay là phong thủy phong ngủ: Chúng tôi nhận được câu hỏi dạng:

    Cách kê giường ngủ theo phong thuỷ,  kê giường theo phong thủy,  theo tuoi  kê giường ngủ, theo hướng nào  kê giường ngủ đúng cách,  kê giường ngủ như thế nào

    Kê giường ngủ theo mệnh tuổi

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon.

Cần chọn vị trí đầu giường hợp với tuổi.

Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng :

Xét trên khía cạnh nào đó thì việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chông nói chung và chiệc chăn gối nói riền của hai vợ chồng

Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học:

Kê giường ngủ theo mệnh tuổi:

Từ xa xưa việc kê giường ngủ đã chú ý tới mệnh tuổi từng người, qua đó từng mệnh tuổi sẽ có cách bố trí và sắp xếp chuẩn phong thủy

– Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

– Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

Phòng ngủ nên sáng sủa.

– Phòng ngủ sáng sủa không nên tối tăm: Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

Hướng giường ngủ theo tuổi là hướng giường ngủ là hướng đầu giường

Cách tính hướng giường ngủ:

Ngoài ra, giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.

“Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ”:

Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ”.

Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam

Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

Ngoài ra cần chú ý: Cần phải sắp đặt hợp lý cho phòng ngủ – hướng giường ngủ là hướng nào

Bất kỳ một giường ngủ nào có phần đuôi hướng thẳng về lối cửa ra vào của phòng đều không tốt, không may mắn, có thể đem lại điềm gở. Không phải chỉ nền văn hoá Trung Quốc mới chứng minh điều này. Một số các nước châu Âu cũng cùng quan điểm.

Hãy cố gắng đừng để bất kỳ phần nào của giường ngủ thẳng hướng với cửa hoặc bất kỳ phần nào của cơ thể người nằm trên giường thẳng cửa ra vào.

Phần đầu của giường ngủ tốt nhất phải dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Chẳng hạn, cửa đi ở góc phòng, giường ngủ nên kê ở góc chéo, nơi xa nhất. Bạn có thể kê giường ngủ ở góc 90 hoặc 45 độ so với cửa đi. Nếu cửa ra vào nằm ở giữa bất kỳ một bức tường nào, có thể kê giường ở hai phía, trái hoặc phải.

Điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là phải yên tĩnh, thảnh thơi, để khi bước vào đó sau một ngày làm việc căng thẳng, mọi người không còn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi nữa. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:

Theo nguyên tắc của những nhà thiết kế phong thủy thì một phòng ngủ tốt cần chú ý đến những điểm cơ bản sau:nên xác định hướng tốt nhất của gia chủ,đầu gường nên quay về hướng thiên y hoặc phúc đức ,có tác dụng cho sức khỏe và sự hạnh phúc chăn gối cho vợ chồng.

– Cửa phòng ngủ không được đâm thẳng vào giường vì dễ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên ở hai khu vực chéo nhau.

– Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.

– Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

– Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

Những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất phong ngủ hợp phong thủy và cách hóa giải (hướng giường ngủ theo tuổi) – hướng giường ngủ theo phong thủy

1.Vị trí đặt đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh  bị cảm giác đơn độc

Nếu đầu giương nên được tiếp giáp với bất cứ cái gì, vì khi đó sẽ tránh  bị cảm giác đơn độc và sẽ hình một nơi không có chỗ tựa nó  là điềm “hung cô đơn”. Khi này con người sẽ có một cảm giác buồn, cô đơn, và uể oải, thiếu sinh khí

Hóa giải rất đơn giản: Bạn chỉ cần kê đầu giường sát tường hoặc một vật nào đó mà bạn cho là hợp lý.

2: Vị trí đặt đầu dường tránh thanh dầm của phòng: Khi này sẽ tranh được việc đầu bạn luôn có cảm giác o bế, khó chịu

Nếu Vị trí đặt đầu dường dưới thanh dầm của phòng, khi này theo phong thủy sẽ gọi là hung hình, tức là bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đầu đau, và có cảm giác bị khô khan. xét theo khoa học vị trí thanh dầm thường giữa phòng, việc bạn đặt giữa phòng cũng ko phải là một vị trí đẹp

Hóa giải: Bạn chỉ cần kê giường chéo hoặc tranh với vị trí thanh dầm ngang hoặc một góc khác là được, có thể sử dụng thạch cao là trần giả tre đi cũng được

3: Nếu bạn kê đầu giường sát với bếp thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên ốm đâu.

Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chưa nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Còn theo phong thủy lý giải rằng”Hỏa <> Hỏa” sẽ thêm  vì bếp thuộc hành hỏa. “Hỏa” sẽ gây  bệnh tật đặc biệt các bệnh liên quan tới gan, tim; và cũng làm tính gia chủ trở nên cáu gắt dễ gây bức bức xúc trước mọi việc.

Hóa giải: Bạn kê giường tranh xa bếp là được, việc này trong quá trình thiết kế nhà nên cân nhắc.

4: Việc đầu giường hướng ra nhà vệ sinh, cũng dễ gây ốm đau, bệnh tất

Vì nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Bạn sẽ luôn thấy căng thẳng trong cuộc sống

Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

5: Tránh việc để Đầu giường hướng ra gương lớn: Theo phong thủy điều này là đại kỵ nó sẽ ảnh hưởng tới (tình cảm)

Việc đặt bất cứ điều gì đối xứng với gương đều là không tốt

Hóa giải: Nên đặt gương ở vị trí nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

7. Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, vì khi đó sẽ gây cho bạn dễ bức xúc

Theo phong thủy việc này sẽ gây ra  “Hung quang”. sẽ gây ra cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy.

A. BẢNG TRA XEM HƯỚNG KÊ GIƯỜNG VỚI CÁC TUỔI CHUẨN PHONG THỦY

Năm Tuổi Năm Hướng kê giường hợp với các tuổi  Tử vi (Sao -Mạng)
1940 75 Canh thìn Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1940 Canh Thìn Tử vi tuổi Canh Thìn
1941 74 Tân Tỵ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1941 Tân Tỵ Tử vi tuổi Tân Tỵ
1942 73 Nhâm Ngọ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1942 Nhâm Ngọ Tử vi tuổi Nhâm Ngọ
1943 72 Quý Mùi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1943 Quý Mùi Tử vi tuổi Quý Mùi
1944 71 Giáp Thân Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1944 Giáp Thân Tử vi tuổi Giáp Thân
1945 70 Ất Dậu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1945 Ất Dậu Tử vi tuổi Ất Dậu 
1946 69 Bính Tuất Hướng và tuổi làm nhà người sinh năm 1946 Bính Tuất Tử vi tuổi Bính Tuất
1947 68 Đinh Hợi Hướng và tuổi làm nhà người sinh năm 1947 Đinh Hợi Tử vi tuổi Đinh Hợi
1948 67 Mậu Tý Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1948 Mậu Tý  Tử vi tuổi Mậu Tý
1949 66 Kỷ Sửu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1949 Kỷ Sửu Tử vi tuổi Kỷ Sửu
1950 65 Canh Dần Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1950 Canh Dần Tử vi tuổi Canh Dần
1951 64 Tân Mão Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1951 Tân Mão Tử vi tuổi Tân Mão
1952 63 Nhâm thìn Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1952 Nhâm Thìn Tử vi tuổi Nhâm Thìn
1953 62 Quý Tỵ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1953 Quý Tỵ Tử vy tuổi Quý Tỵ
1954 61 Giáp Ngọ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1954 Giáp Ngọ Tử vi tuổi Giáp Ngọ 
1955 60 Ất Mùi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1955 Ất Mùi Tử vi tuổi Ất Mùi
1956 59 Bính Thân Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1956  Bính Thân Tử vi tuổi Bính Thân
1957 58 Đinh Dậu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1957 Đinh Dậu Tử vi tuổi Đinh Dậu
1958 57 Mậu Tuất Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1958 Mậu Tuất Tử vi tuổi Mậu Tuất
1959 56 Kỷ Hợi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1959 Kỷ Hợi Tử vi tuổi Kỷ Hợi
1960 55 Canh Tý Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1960 Canh Tý   Tử vi tuổi Canh Tý
1961 54 Tân Sửu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1961 Tử vi tuổi Tân Sửu
1962 53 Nhâm Dần Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1962 Nhâm Dần Tử vi tuổi Nhâm Dần
1963 52 Quý Mão Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1963 Quý Mão Tử vi tuổi Quý Mão
1964 51 Giáp Thìn Hướng kê giường hợp   người sinh năm 1964 Giáp Thìn >Tử vi tuổi Quý Mão
1965 50 Ất Tỵ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1965 ẤT tỵ Tử vi tuổi Ất Tỵ
1966 49 Bính Ngọ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1966 Bính Ngọ Tử vi tuổi Bính Ngọ
1967 48 Đinh Mùi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Tử vi tuổi Đinh Mùi
1968 47 Mậu Thân Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1968 Mậu Thân Tử vi tuổi Mậu Thân
1969 46 Kỷ Dâụ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1969 Kỷ Dậu Tử vi tuổi Kỷ Dậu 
1970 45 Canh tuất Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1970 Canh Tuất Tử vi tuổi Canh Tuất
1971 44 Tân Hợi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1971 Tân Hợi Tử vi tuổi Tân Hợi
1972 43 Nhâm Tý Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1972 Nhâm Tý Tử vi tuổi Nhâm Tý
1973 42 Quý Sửu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1973 Quý Sửu Tử vi tuổi Quý Sửu
1974 41 Giáp Dần Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1974 Giáp Dần Tử vi tuổi Giáp Dần
1975 40 Ất Mão Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1975 Ất Mão Tử vi tuổi Ất Mão
1976 39 Bính Thìn Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1976 Bình Thìn  Tử vi tuổi Bính Thìn
1977 38 Đinh Tỵ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1977 ĐInh Tỵ Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977
1978 37 Mậu Ngọ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1978 Mậu Ngọ Tử vi tuổi Mậu Ngọ
1979 36 Kỷ mùi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1979 Kỷ Mùi Tử vi tuổi Kỷ Mùi
1980 35 Canh Thân   Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1980 Canh Thân Tử vi tuổi Canh Thân
1981 34 Tân Dậu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1981 Tân Dậu Tử vi tuổi Tân Dậu
1982 33 nhâm tuất Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1982 Nhâm Tuất Tử vi tuổi Nhâm Tuất
1983 32 Quý Hợi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1983 Quý Hợi Tử vi tuổi Quý Hợi
1984 31 Giáp Tý Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1984 Giáp Tý >> Chi tiết
1985 30 Ất Sửu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1985 Ất Sửu Tử vi tuổi Ất  Sửu
1986 29 Bính Dần Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1986 Bính Dần Tử vi tuổi Bính Dần
1987 28 Đinh Mão Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1987 Đinh Mão Tử vi tuổi Đinh Mão
1988 27 Mậu Thìn Hướng kê giường hợp người  sinh năm 1988 Mậu Thìn Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988
1989 26 Kỷ Tỵ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989
1990 25 Canh Ngọ Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1990 Canh Ngọ Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990
1991 24 Tân Mùi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1991 Tân Mùi Tử vi tuổi Tân Mùi
1992 23 nhâmthân Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1992 Nhâm Thân Tử vi tuổi Nhâm Thân
1993 22 Quý Dậu Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1993 Quý Dậu Tử vi tuổi Quý Dậu
1994 21 Giáp Tuất Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1994 Giáp Tuất Tử vi tuổi Giáp Tuất
1995 20 Ất Hợi Hướng kê giường hợp  người sinh năm 1995 Ất Hợi Tử vi tuổi Ất Hợi

 

Trả lời