Khánh thành ngôi trường trị giá 22 tỷ đồng cho học sinh nghèo

Với mục tiêu đem đến các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên, ngày 26/6/2018, Samsung Việt Nam đã cùng với Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên.

Samsung Hope School được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng, Tp. Thái Nguyên dành cho khoảng 300 em học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong Tỉnh. Ngôi trường gồm có một khu phòng học chính với diện tích 762m2, khu vực nhà ăn và phòng nghỉ của giáo viên rộng 498m2, và khu nhà đa năng với diện tích 374m2.

Samsung Hope School có kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 USD (khoảng 22 tỷ đồng) trong 10 năm; trong đó Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên. Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác cũng như các đơn vị khác của Samsung Việt Nam.

khanh thanh ngoi truong tri gia 22 ty dong cho hoc sinh ngheo hinh 2
Ông Shim Won Hwan tặng quà cho học sinh của trường.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – Ông Shim Won Hwan chia sẻ: “Song song với việc đầu tư các dự án phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Samsung luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, với xã hội. Mong muốn của chúng tôi là đem đến những điều tốt đẹp cho người dân Việt Nam nói chung, và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, góp phần vào việc phát triển tri thức cho người dân và đặc biệt là các em học sinh, giúp các em nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành những công dân có ích cho xã hội.”

khanh thanh ngoi truong tri gia 22 ty dong cho hoc sinh ngheo hinh 3

Ngôi trường được xây dựng với trang thiết bị hiện đại và tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp học (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh./.

Vũ Hạnh/VOV.VN