Không thể tin đây là kiến trúc kỳ dị ở Trung Quốc!

Khoảng một thập kỷ gần đây, ở Trung Quốc đã ‘mọc’ lên một số tòa nhà hoặc quy hoạch kiến trúc rất kỳ dị, khó hiểu.

Tòa nhà trụ sở công ty truyền thông People’s Daily gây xôn xao dư luận hồi năm 2013, khi người ta ví nó như hình ’của quý’ vươn lên trời.
Tòa nhà trụ sở công ty truyền thông People’s Daily gây xôn xao dư luận hồi năm 2013, khi người ta ví nó như hình ’của quý’ vươn lên trời.
Do đó, vào ngày 21/2, chính phủ nước này đã ban hành luật cấm xây dựng các công trình kiến trúc hình thù kỳ dị, không mang lại lợi ích thiết thực, không thân thiện với môi trường và thiếu thẩm mỹ.

Sau đây là một số công trình kiến trúc lập dị đã được xây dựng ở Trung Quốc:

Tòa nhà hình cái bánh quy gọi là Vòng tròn Quảng Châu nằm bên bờ sông soi bóng xuống mặt nước thành con số 8 – được người Trung Quốc coi là con số may mắn.

Tòa nhà trụ sở của Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc CCTV bị gọi là ’Cái quần khổng lồ’ bởi hình dạng của nó.

Trụ sở Trung tâm thông tin du lịch tỉnh Giang Tô cao 10 tầng được xây dựng mô phỏng hình cái ấm đất nung trong văn hóa Trung Quốc.

Khu resort suối nước nóng Sheraton ở Hồ Châu được xây dựng giống cái móng ngựa, mô phỏng hình ảnh chiếc cầu thường thấy trong tranh cổ Trung Quốc.

Khu tổ hợp cửa hàng và văn phòng Galaxy SOHO ở Bắc Kinh là 4 khối nhà tròn hình trứng xếp lên nhau, không có góc cạnh.

Sân vận động Tổ Chim do kiến trúc sư Ai Weiwei thiết kế xây dựng phục vụ Olympics Games mùa hè 2008. Chi phí bảo dưỡng sân vận động hàng năm là 11 tỷ USD.

Làng Florentia nằm gần thành phố cảng Thiên Tân, mang dáng dấp kiến trúc Italia được trang trí bằng thuyền đáy bằng, khảm và đài phun nước, nhưng không phù hợp với Trung Quốc.

Bảo tàng Nghệ thuật thành phố Ordos trông giống giọt nước khổng lồ trên trời rơi xuống, được làm bóng bằng vỏ kim loại. Bên trong tòa nhà chứa những giọt nước nhỏ hơn là những phòng trưng bày.

Ngôi làng cổ Hallstatt ở Áo là công trình kiến trúc phiên bản nước ngoài nữa được xây dựng tại tỉnh Quảng Đông.

Cổng Orient ở tỉnh Giang Tô cũng bị ví như ’cái quần dài’.

Khách sạn Sunrise Kempinski hình tròn như mặt trời lên, tượng trưng cho nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển nhanh. Lối vào hình miệng cá, tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Tòa nhà được xây dựng thử nghiệm tại tỉnh An Huy được người dân địa phương gọi là ’tòa nhà lãng mạn nhất Trung Quốc’ bởi hình thù của nó. Khách tham quan đi qua cửa là đàn violong và đi thang máy vào trong đàn piano.

Vòng Tử Sinh to khổng lồ đang được xây dựng ở tỉnh Liêu Ninh, hy vọng sẽ là nơi thu hút khách tham quan. 12.000 bóng đèn LED được lắp trên vòng tròn để thu hút mọi ánh nhìn trong đêm.

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com

Trả lời