Mẫu biệt thự mini 2 tầng 8mx15,5m đẹp

Ngôi nhà được thiết kế để sử dụng cho gia đình 4 thành viên, 2 vợ chồng và 2 con. Chúng tôi dành 1 diện tích là 8×15,5m để bố trí toàn bộ căn nhà. Phía trước dành 11m để làm sân vườn đỗ ô tô kết hợp cây cảnh phía trước tạo không gian xanh thoáng đãng cũng như giảm thiểu tiếng ồn xe cộ từ đường ngoài vào.

phoi-canh-nha-2-tang

Công trình được xây hẳn sang 1 bên để dành bề rộng làm đường ra phía sân sau, tạo thông thoáng và lấy sáng cho các cửa sổ phía bên trái căn nhà này.

Kiến trúc mẫu biệt thự mini 2 tầng 8mx15,5m

Với 8m ngang chúng tôi chia công trình làm 2 gian với khối lồi lõm khác nhau tạo điểm nhấn kiến trúc cho công trình. Hai trụ hành lang được ốp đá hoa cương kết hợp với lan can thép hộp sơn đen tạo vẻ hiện đại cho mặt tiền. Phía trên tường tầng 2 chúng tôi xẻ các đường chỉ chạy quanh nhà và được sơn màu nâu sẩm trên nền tường sơn màu sáng để tạo sự cách điệu cho ngôi nhà tránh sự đơn điệu trên mảng tường lớn.
Phần mái lợp theo hai hướng trước và sau. Điểm cao nhất mái so với cos sàn mái là 5m nên đảm bảo được độ dốc cho kiểu mái này và phù hợp với tổng thể của khối nhà. Phần mái bên phải nhà được đổ diềm bê tông vươn ra khỏi tường 0,9m, phía bên trong là hệ xà gồ – cầu phong – litô để lợp ngói.

Bố trí mặt bằng mẫu nhà biệt thự 2 tầng rộng 8m

Ở tầng 1 chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ. Một phòng ngủ chính có vệ sinh chung và 1 phòng ngủ cho con cái. Một phòng khách lớn với diện tích 28m2 thông thoáng với khu vực phòng ăn và bếp.

Với cách bố trí này sẽ tận dụng được diện tích của phòng khách và phòng ăn để làm lối đi lại cho các phòng ngủ, và vệ sinh chung.
Mục đích bố trí 2 phòng ngủ kiểu này là để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia chủ có 2 con nhỏ khi chưa đủ điều kiện hoàn thiện toàn bộ căn nhà thì có thể chỉ làm 1 tầng dưới để sử dụng.

Ở tầng 2

Bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng và 1 phòng ngủ dành cho khách, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng thờ. Phòng ngủ sau nhà chúng tôi tận dụng thêm 1,3m chiều dài bằng cách vươn công xôn ra, vừa che phần bậc cấp bên dưới tầng 1 ra hành lang sau. Phòng sinh hoạt chung cũng được tận dụng thêm 1,3m làm ban công bằng cách vươn công xôn ra phía phải.

Mái:

Lợp ngói trên hệ tường thu hồi và xà gồ. Chỉ đổ diềm bê tông xung quanh nhà tạo vẽ kiến trúc như đổ mái bằng bê tông cốt thép. Phần mái phía trên phòng ngủ ngoài cùng bố trí 1 hệ lam bê tông cốt thép để tạo cân bằng cho khối mặt tiền nhà.

Download: https://www.mediafire.com/?8hsyz95b69y7qxe

Chú ý: Mật khẩu (pass) sử dụng cho tất cả các file: kientrucvui

Trả lời