Ngôi nhà có sân vườn thoáng mát, nhiều cây xanh tại HN

Khu sân vườn với diện tích rộng rãi, có nhiều cây xanh, vườn cá tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát là sự lựa chọn cho nhiều người muốn thiết kế một sân vườn như ý giữa lòng Hà Nội.

Khu sân vườn tuyệt đẹp này thuộc sở hữu của gia đình chị Mười (ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) trị giá hơn 200 triệu đồng. Đây là không gian thư giãn của cả gia đình cũng là nơi thưởng ngoạn cảnh sắc nên thơ của vườn cây, ao cá.
Đây là khu sân vườn hộ gia đình đạt chuẩn được thiết kế bởi Công ty Akikoi, công ty chuyên thiết kế sân vườn và cung cấp cá Koi (cá chép Nhật Bản) chính hiệu duy nhất ở miền Bắc.
 Điểm nhấn và thu hút nhất của sân vườn này chính là hồ cá Koi mang đậm phong cách Nhật Bản với khoảng hơn 50 cá thể Koi khỏe mạnh. Theo đại diện Akikoi, để cá Koi phát triển thì hồ Koi phải đạt rất nhiều yếu tố.
Đó là phải đủ rộng, thoáng mát, nước trong, không nhiễm độc tố, tuần hoàn tốt, đủ dưỡng khí… Điều này có được nhờ hệ thống xử lý nước cùng vô số cây xanh được trồng xung quanh hồ.
Hồ không có mùi hôi tanh, mặt nước trong vắt nhìn thấu đáy hồ là không gian lý tưởng của lòai cá chép Nhật Bản.
Bắc ngang hồ là chiếc cầu nhỏ, được thiết kế hiện đại nhằm tăng thêm vẻ đẹp mềm mại

cho sân vườn.

Dưới hai chân cầu là những khóm hoa rực rỡ sắc màu.
Cây xanh là yếu tố không thể thiếu để khu vườn luôn thoáng mát. Trong khu vườn của chị Mười hội tụ đủ mọi loại cây như: sanh, si, tre, hồng, cau cảnh, chuối cảnh và một số cây thích hợp với không gian hồ nước.
Trong thiết kế sân vườn còn có chòi nghỉ, đây là nơi dừng chân và thưởng thức trà đạo, đàm đạo về cá Koi của chủ nhà và khách thăm vườn.
Gia chủ cũng thường đứng ở đây để “gọi” cá và cho cá ăn.
Lối đi trong sân vườn được bố trí rộng và đồng bộ với đá và sỏi là chính
Khu vườn rộng khoảng 100 m2 nằm bên hông ngôi nhà do chị Mười tự thiết kế.
Trước nhà, chị Mười cũng cho thiết kế hồ cá Koi nhỏ.
(Theo Kiến thức)

Trả lời