Nhà chật vẫn trồng được cây cảnh

Ban công, khoảng trống cạnh cửa sổ hay thềm nhà đều là những vị trí lý tưởng để đặt chậu cây trong ngôi nhà nhỏ hẹp. “Ai yêu cây cối, thì làm được thôi”!

Với những căn nhà chật chội ở thành phố, chuyện sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ có lẽ là điều quá xa xỉ. Tuy nhiên nếu tham khảo một số gợi ý dưới đây, bạn có thể sẽ thấy việc tìm không gian cho khoảng xanh trong nhà không phải là quá khó.

Trang trí nhà với cây treo tường

Nếu nhà bạn chật đến nỗi chẳng tìm được nơi nào để bày chậu cây cảnh thì những chậu cây treo tường mini sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Những chiếc lọ thủy tinh và tấm nẹp gỗ sẽ giúp bạn có những chậu cây mini xinh xắn ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như bếp, phòng khách hay sảnh.

trang trí nhà bằng chậu cây treo tường 
Cùng sáng tạo với những nẹp treo cây cảnh mini nhé

Phần tường bên ngoài của không gian này được gắn những chiếc máng chạy dài theo sườn nhà, nơi đây chủ nhà trồng các loại rau sống và rau gia vị xanh non và ngon mắt.

trang trí nhà bằng cây cỏ 
Những chiếc máng dài gắn ở tường nhà cũng rất lý tưởng để nhà chật có thêm màu xanh

Trang trí nhà với sắc xanh ban công

Một ban công dù rộng hay hẹp đều có thể trở thành khoảng xanh của gia đình bạn đấy. Những cách mang màu xanh đến khu này là bố trí những chậu cây cảnh dọc theo lối đi hoặc tạo một hàng rào bằng gỗ hay lưới thép để trồng cây leo và tạo thành một bức tường xanh.

trang trí nhà bằng cây xanh 
Khi dàn dây leo mini này nở hoa, góc ban công sẽ trở nên sinh động và vui vẻ gấp
nhiều lần

Bồn cây nhiều tầng này được làm từ những thanh gỗ pallet, mỗi ngăn được trồng những loại cây nhỏ nhắn tạo nên một khối bảng xanh nơi góc ban công rất thú vị.

 

Trang trí nhà với cây xanh trước hiên

Một vài bồn hoặc chậu cây nho nhỏ trước mái hiên là một ý tưởng không tồi để thêm sắc xanh vào nhà. Sự góp mặt của cây xanh chắc chắn sẽ khiến không gian hiên nhà bạn trở nên mềm mại và chào đón hơn hẳn.

trang trí nhà bằng chậu hoa 
Đặt một chậu hoa nhỏ ở ngưỡng cửa là một trong những cách đơn giản nhất để thêm
sắc xanh ở hiên nhà

trang trí nhà bằng chậu cây 
Chậu cây hai tầng trồng những loại rau gia vị đặt ở sảnh không chỉ khiến ngôi nhà đẹp
và chào đón mà còn cung cấp thêm những lá rau sạch cho bếp ăn nhà bạn

 

Trả lời