Nhà vườn hiện đại hoài niệm làng quê Bắc Bộ

Hình ảnh những ngôi nhà vườn nông thông ở vùng đồng bằng Bắc Bộ ngày xưa đã dần đi vào quá khứ của con người như 1 kí ức đẹp về một cuộc sống yên bình, mộc mạc và giản dị.

Trong bài viết này, KTV muốn gửi đến các bạn hình ảnh một ngôi nhà vườn đậm chất nông thôn. Với hình ảnh một ngôi nhà 3 gian mái ngói đỏ tươi, hình ảnh con đường gạch rộng rãi dẫn bước chân từ phía cổng vào, hình ảnh những bụi chuối hàng cau, chum nước hay ao cá… tất cả những hình ảnh này kết hợp với nhau tạo nên một khung cảnh bình dị và đầy cảm xúc. Khơi gợi cho mỗi con người chúng ta về một vùng hoài niệm xa xưa êm đềm và đẹp đẽ.

bac-bo-xua-trong-khong-gian-kien-truc-cao-cap-1

Hình ảnh ngôi nhà vườn đậm chất thôn quê được hiện lên vô cùng bình dị

Tổng quan ngôi nhà vườn là sự kết hợp khéo léo mộc mạc nhưng vô cùng tinh tế của các kts. Sự kết hợp đặc biệt đi từ những vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch nung… cho đến phong thái thiết kế kiểu truyền thống thô và mộc đã được sắp xếp sử lý vô cùng linh hoạt và đặc trưng. Cách kết hợp này khi cộng hưởng với vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên chắc chắn sẽ đem lại một không gian sống và nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái và yên bình.

bac-bo-xua-trong-khong-gian-kien-truc-cao-cap-8

Vẻ đẹp truyền thống đã được kts chắt lọc vô cùng tinh tế và khéo léo, nhằm tạo dựng nên một khung cảnh thanh bình và tĩnh lặng. Kết hợp với cái nhìn của phong cách hiện đại, toàn bộ không gian sống đều được tiêu chỉnh sao cho người sử dụng cảm thấy thoáng đãng và thư thái nhất. Ngoài ra sự kết hợp của kiến trúc ngôi nhà, cùng với cảnh quan sân vườn được con người sắp đặt nhằm đêm đến một khung cảnh xa xưa trong xã hội hiện đại.

nha-dat-17-ok1

Về tổng thể kiến trúc của công trình nhà vườn kiểu truyền thống, thường gọi cho người ta nhớ đến cái sân gạch trước nhà. Những khu vườn nhỏ có luống rau xanh mát, bên hông vườn là những bụi chuối hàng cau, đâu đó trong sân ta bắt gặp những lu gốm đựng nước mưa, hay những chiếc ao cá nhỏ được điểm tô sắc sen và súng… tất cả những hình ảnh đó đều được tái hiện đậm chất trong khuôn viên của ngôi nhà vườn 3 gian này.

nha-dat-8-ok

Sự chăm chút của kts và phảng phất đây đó những đường nét hiện đại trong không gian này khiến cho nó trở nên chau chuốt và sắc nét hơn. Tại góc view này, ta còn thấy được chút không khí của kiến trúc Pháp kiểu hiện đại… tất cả các phong cách tái hợp với nhau tạo nên một tổng thể không gian hiện đại và đậm chất kiểu truyền thống

nha-dat-5-ok

Những chi tiết nhỏ nhất cũng được kts chú ý và tái tạo, kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn nhất có thể. Sao cho tổng thể không gian sống hiện lên mang đến cho người sử dụng cái nhìn trực quan và toàn diện về một cuộc sống yên bình và mộc mạc.

bac-bo-xua-trong-khong-gian-kien-truc-cao-cap-3

Những chiếc chõng tre là nơi mọi người cùng uống trà và trò chuyện thì tại đây, kts đã biến tấu nó thành những bộ bàn trà bằng gỗ được thiết kế theo phong cách hiện đại nhẹ nhàng và đơn giản, nhằm mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. Toàn cảnh ngôi nhà vườn kiểu nông thôn này đã tái hiện cho con người sự mộc mạc và bình dị ngày xưa, gợi lên cảm giác thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Trả lời