Những công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại Ấn Độ

Thiết bị ghi hình không người lái cho phép người xem chiêm ngưỡng lăng mộ hoàng đế Humayun, ngôi đền tình yêu Taj Mahal hay đền Hoa sen ở Ấn Độ qua một ngóc nhìn khác. Được tư vấn kiến trúc xây dựng vô cùng ấn tượng.

Đền Taj Mahal, một trong 7 kỳ quan thế giới hiện đại, thu hút số lượng lớn du khách tới tham quan. Ngôi đền nằm ven dòng sông Yamuna chảy xuống từ dãy núi Himalayas hùng vĩ. Nó là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu mà Hoàng đế Shah Jahan dành cho người vợ quá cố.

Điểm nhấn của ngôi đền là khu lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng khổng lồ với những mái vòm lớn. Công việc xây dựng đền bắt đầu trong năm 1632 và kết thúc năm 1653. Năm 2007, công trình này được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Ngôi đền nằm ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Khu lăng mộ của hoàng đế Humayun, người qua đời năm 1556. Để tưởng nhớ chồng, vợ của ông đã ra lệnh xây dựng khu lăng mộ hoành tráng sau khi ông qua đời.

Khu tưởng niệm Nữ hoàng Victoria ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal. Phía trước công trình là bức tượng vua Edward VII, qua đời trước khi công trình tưởng niệm mẹ ông hoàn thành. Trong quá khứ, Ấn Độ từng là thuộc địa của Vương quốc Anh.

Jama Masjid, trung tâm của người Hồi giáo ở Ấn Độ. Nó được xây dựng bằng đá sa thạch theo lệnh của hoàng đế Shah Jahan, người xây dựng đền Taj Mahal.

Đền Hoa sen trước lúc mặt trời mọc ở New Delhi. Ngôi đền được hoàn thành năm 1986 và trở thành trung tâm của những người theo đạo Bahá’í. Ngôi đền mang dáng vẻ của bông hoa sen, với 27 cánh hoa bằng đá cẩm thạch.

Theo: Baoxaydung.cm.vn

Trả lời