Nội Thất Đơn Giản Giúp Căn Nhà Tỏa Sáng

Với nhịp sống hiện đại, mọi người thường lựa chọn cho mình không chỉ cách sống giản tiện nhất mà muốn được ở trong những căn nhà với nội thất đơn giản, theo phong cách nhẹ nhàng, giảm bớt đồ đạc một cách tối đa, chỉ sử dụng những nội thất thực sự cần thiết.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, những đồ đạc được mua sắm với số tiền không nhỏ mà bạn đã dành khá nhiều thời gian để dành dụm ấy lại thực sự là nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn bớt đi nhiều sự thoải mái vốn có. Bởi bày biện vô số đồ đạc luôn là giải pháp kém hiệu quả nhất trong trang trí nhà cửa.

Một không gian phòng chỉ có khoảng 15m2, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bài trí đến tận 10m2 dành cho đồ dùng, nội thất, vật dụng trang trí, phụ kiện. Sẽ không còn sự thông thoáng, ưa nhìn, không còn sự thoải mái, với phòng bé cũng bớt đi nhiều không gian vui chơi… Và quan trọng hơn hết, mọi người sẽ luôn cảm thấy chật chội, bí bách khi nhìn đâu cũng thấy đồ.

nội thất đơn giản

Theo các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng của Nhật Bản cho rằng, hầu hết mọi người sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn khi bước vào những căn phòng được mở rộng một cách tối đa với thiên nhiên bên ngoài và… không nhìn thấy đồ đạc.

nội thất đơn giản

Khi sống trong những căn phòng chỉ có những nội thất đơn giản , vật dụng thiết yếu,  không chỉ mang đến một không gian gọn gàng, đơn giản, sạch sẽ, thông thoáng tầm nhìn và có thể tạo ra nơi ở đa chức năng, chuyển đổi mục đích sử dụng một cách dễ dàng khi cần thiết.

nội thất đơn giản

Việc mua sắm ít nội thất đơn giản đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho những dự định có ích hơn cho cuộc sống của mình. Cuộc chạy đua với việc thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc của nội thất khi thay đổi màu sơn, khi phong cách trang trí nhà mà bạn lựa chọn đã trở nên lỗi thời cũng là những nguyên nhân khiến mọi người luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu.

nội thất đơn giản

Hơn nữa, khi lựa chọn không gian bài trí nhiều nội thất đẹp , bạn cũng có nguy cơ đối diện với những đánh giá, nhận xét không đâu từ mọi người xung quanh. Rằng nội thất, đồ dùng bạn mua là trang sức, là vật dụng để đánh giá số tài sản, khả năng tài chính, cách chi tiêu của bạn đối với cuộc sống. Nguyên nhân đó cũng thực sự làm cuộc sống của bạn chưa bao giờ thoải mái.

nội thất đơn giản

Đó cũng chính là những lý do vô cùng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống của mỗi gia đình, và đó cũng là nguyên nhân để những người Nhật hiện đại dù có khả năng chi trả cho những nội thất đắt tiền nhưng mọi người vẫn thường thấy, ngôi nhà của họ giản tiện đến mức tối đa.