Nội thất sang trọng cho phòng họp nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phòng họp chiếm dụng một diện tích khá khiêm tốn, sự đầu tư cũng khá đơn giản và sơ sài ấy thế mà nó lại tác huy hiệu quả cao, sức mạnh tập thể được phát huy, đề ra những chiến lược quan trọng, quyết định thắng thua trên thương trường, mang lại thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, sự năng động luôn hiện diện trong phong cách lẫn cơ cấu hoạt động của họ, bởi lẽ sự tinh gọn bộ máy, thủ tục nhanh gọn… đã tạo nên bộ mặt doanh nghiệp.

Tuy là nơi ít thường xuyên được đầu tư nhưng nơi đây vẫn là nơi tập thể được phát huy sức mạnh nhất.
Vì qui mô doanh nghiệp chưa to lớn để xây dựng một phòng họp lớn, do đó phòng họp thông thường xứng tầm với doanh nghiệp: Nhỏ nhưng không yếu!

Với phòng họp, nơi hội tụ những nhân tài, nơi để sức mạnh tập thể được thăng hoa, mặc dù đây là nơi ít đầu tư nhất nhưng vẫn tỏ ra xứng tầm. Theo các kiến trúc sư của CEKS,  bàn ghế nên được chăm chút và  thiết kế  bắt mắt, hiện đại. Dạng bàn xoay tròn hay hình oval là dạng bàn họp tiêu biểu nhất nên được sử dụng cho loại văn phòng vừa và nhỏ. Thoải mái, thanh lịch là tiêu chí để phòng họp mang chút hơi thở tự nhiên, xua tan đi bầu không khí tĩnh mịt, trang nghiêm bao trùm mang lại một luồng không khí mới. Đây cũng là một trong những lựa chọn đáng chú ý và hữu ích cho các doanh nghiệp khi thiết kế phòng họp.

Kiến trúc sư Phùng Mạnh Toàn, một trong những người lâu năm làm nghề và “làm duyên” cho các văn phòng chuyên nghiệp hạng A và B của CEKS chia sẻ rằng: “Tối giản hóa chi tiết và sử dụng những gam màu mạnh sẽ làm tăng nguồn sinh khí cho văn phòng loại nhỏ”.

Dạng bàn tròn hay oval là những kiểu dáng tiêu biểu cho phòng họp
Ghế bọc da có tựa lưng biểu hiện hiện đại, thanh lịch và sang trọng

Màu sắc phòng họp cũng nói lên tính cách doanh nghiệp. Nếu bạn ưa chuộng tông màu sáng điều đó chứng tỏ bạn muốn doanh nghiệp bạn theo đường lối linh hoạt, nhẹ nhàng và quyết đoán. Nếu bạn ưa chuộng tông màu tối, thì bạn thích phong cách trang nghiêm, nề nếp và làm việc đều bắt buộc theo một qui trình dựng sẵn. Dù màu sắc có theo tông màu nào đi nữa, tất cả chỉ là bề ngoài trang trí tạo cảm giác làm việc thoải mái và dễ chịu cho mọi người trong bàn họp.

Gam màu tối tỏa ra sự trang nghiêm và thanh lịch. Dù doanh nghiệp bạn theo gam màu gì đi nữa, đường lối hoạt động cũng như cư xử của bạn là điều quan trọng nhất.

Vật dụng ngoài bàn, ghế trong phòng họp, sự tinh giản đến mức tối đa. Sự hiện diện kệ sách nói lên cá tính doanh nghiệp mặt khác tạo cảm giác thật sự “phòng họp và doanh nghiệp”. Ngoài ra, những trang thiết bị khác cũng được sử dụng, nếu bạn áp dụng khoa học kỹ thuật trong phòng họp thì khó mà có thể thiếu vắng bóng dáng của máy vi tính, laptop và máy chiếu. Thiết bị ngoại vi như âm thanh, máy in, thu thanh… cũng được đầu tư cho xứng tầm.

Hệ thống thiết bị ngoại vi như ánh sáng, âm thanh… cũng cần được sự quan tâm vì nó có sự ảnh hưởng đến chất lượng phòng họp.

Kiến trúc sư Phùng Mạnh Toàn đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp: “ Nếu đủ năng lực tài chính, đừng bỏ quên phòng họp vì nơi đây để sức mạnh tập thể công ty bạn được phát huy, đưa ra những quyết định, những đường lối sáng suốt trong kinh doanh mặc dù bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều đó không ngần ngại”.

Một không gian làm việc nhỏ nhưng hiện đại và thoải mái là tiêu chí mà các kiến trúc sư của CEKS mong muốn đem lại cho doanh nghiệp của bạn bởi nó không chỉ tạo ra năng suất lao động hiệu quả mà còn mang lại những ý tưởng sáng tạo không ngờ trong công việc cho nhân viên của doanh nghiệp.

Tác giả: KTS. Phùng Mạnh Toàn

Trả lời