PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CHO NỘI THẤT CHUNG CƯ

Phong cách trang trí nội thất cho chung cư rất đa dạng và thay đổi theo từng thời gian, và phụ thuộc lớn vào sở thích cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà. Và phong cách hiện đại cho nội thất chung cư đang là một trong những xu hướng trang trí được ưa chuộng trong những năm gần đây.

1. Tổng quan về phong cách nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện trên thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đã trở thành trào lưu càn quét thị trường nội thất trên thế giới. Phong cách hiện đại này du nhập vào Việt Nam thông qua các dự án thiết kế nội thất của nước ngoài, báo chí và các phương tiện truyền thông khác. Hiện nay, phong cách này đang rất được ưa chuộng bởi nó rất hợp cho việc thiết kế nội thất cho những căn hộ có diện tích nhỏ đặc biệt phong cách này đang chiếm lĩnh vị trí cao trên mảng thiết kế nội thất chung cư.

noi-that-chung-cu-lpc

Hình 1: Nội thất gian phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại

2. Vì sao nội thất chung cư lại phù hợp với phong cách hiện đại?

Phần lớn thị phần căn hộ chung cư hiện nay được sở hữu bởi giới trẻ- những người có quan điểm và phong cách sống năng động, và phần lớn họ lại thích phong cách hiện đại trẻ- khỏe- thoáng- sạch- đẹp và công năng, tiện ích tối ưu mà không cầu kì về tiểu tiết- rất hợp với thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại.

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại gồm 3 điểm cơ bản đó là thành phần kiến trúc, màu sắc và chất liệu. Thành phần kiến trúc cơ bản trong phong cách này đều hướng tới sự đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không nhiều chi tiết, ít rườm rà. Đặc biệt cách phối ánh sáng trong các căn phòng được chú trọng tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi rất hợp với những căn chung cư có diện tích nhỏ hẹp. Màu sắc chủ đạo của nội thất chung cư theo phong cách này thường là những gam màu trung tính như màu trắng, màu be, màu đen, màu nâu… Các khối màu sắc được phối hợp theo tông sao cho hài hòa với từng không gian và đường nét của đồ đạc. Phong cách nội thất hiện đại thường sử dụng những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại như kính cường lực, bê tông tươi, vải thô…vừa tạo sự mộc mạc lại vừa thể hiện được sự cá tính năng động.

Hình 2: Phòng ngủ hiện đại được sử dụng vật liệu đơn giản, chú trọng vào cách chọn ánh sáng

Hình 2: Phòng ngủ hiện đại được sử dụng vật liệu đơn giản, chú trọng vào cách chọn ánh sáng

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại vừa mang lại sự tươi mới trẻ trung lại vừa phảng phất sự tĩnh lặng, tinh tế và yên bình cho căn phòng. So với trường phái nội thất đương đại thì trường phái nội thất theo phong cách hiện đại được tiếp nhận và đánh giá là tiện dụng hơn, đặc biệt phù hợp cho việc lựa chọn phong cách nội thất chung cư.