XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH 2016

Có rất nhiều cách trang trí nội thất phòng khách đẹp tùy vào sở thích và cá tính của mỗi người. Với sự biến hóa và kết hợp mỗi tông màu sắc và vật liệu khác nhau, không gian phòng khách không chỉ là nơi tuyệt vời để tiếp khách mà còn là nơi lý tưởng để thư giãn. Cùng điểm những xu hướng trang trí phòng khách nổi bật trong năm nay.

1. Nội thất phòng khách sang trọng với “vàng”

Vàng đại diện cho sự sang trọng và giàu có. Vậy chẳng có lý do gì mà lại không kết hợp loại vật liệu này để trang hoàng cho phòng khách của bạn. Dùng loại vật liệu này để trang trí phòng khách vô cùng đơn giản mà không cần phải tốn kém quá nhiều để mua cả một khối vàng lớn. Đơn giản bạn chỉ cần trang trí nội thất phòng khách bằng một chiếc đèn chùm mạ vàng, một chiếc bàn mạ vàng đặt ở trung tâm phòng khách là cả căn phòng đã ánh lên sự sang trọng lịch lãm.

noi-that-phong-khach-lpc

Hình 1: Nội thất phòng khách sang trọng với đèn chùm và bàn mạ vàng

2. Nội thất phòng khách tràn ngập sắc xuân với họa tiết hoa

Có thể bạn đã quá quen với họa tiết hoa cho nội thất phòng khách. Nhưng những họa tiết hoa mới lạ lại dẫn đầu trong xu hướng trang trí nội thất năm nay. Không thể phủ nhận rằng họa tiết hoa đem lại sự mềm mại, dịu dàng cho phòng khách. Bạn có thể dùng họa tiết hoa để trang trí nhiều vật dụng khác nhau như giấy dán tường, ghế sofa bọc vải hoa, thảm họa tiết hoa, gối tựa bọc vải hoa… Những hoa văn độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại hơi thở vừa mới lạ lại vừa dễ chịu cho phòng khách.

noi-that-phong-khach-lpc-2

Hình 2: Nội thất phòng khách dịu dàng, tinh khôi với họa tiết hoa

3. Nội thất phòng khách ấn tượng với gam màu đậm

Năm 2016 mang đến phong cách mới lạ, mạnh mẽ cho nội thất phòng khách. Với phong cách mới này, phòng khách của bạn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng bởi những gam màu mạnh như đen, xám đậm, và các màu tối được kết hợp với nhau. Không chỉ tạo cảm giác lạ mắt, ấn tượng mà phòng khách của bạn sẽ trở nên “độc nhất vô nhị” bởi sự kết hợp độc đáo của các gam màu này.

noi-that-phong-khach-lpc-3

Hình 3: Nội thất phòng khách ấn tượng với gam màu nâu mạnh mẽ

4. Nội thất phòng khách nhẹ nhàng với sắc hồng và xanh dương

Không gây cảm giác bắt mắt như những gam màu mạnh nhưng sắc hồng và xanh dương lại khiến phòng khách đẹp đến ngơ ngẩn. Nếu bạn không thích trang trí nội thất phòng khách bằng những mảng màu lớn thì hãy thử kết hợp những màu này để trang trí những chi tiết nhỏ hơn như trên những bức tranh hoặc những vật dụng nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tạo nên sự đối lập thú vị cho phòng khách bằng cách kết hợp giữa hai mảng màu này.

noi-that-phong-khach-lpc-4

Hình 4: Nội thất phòng khách mang sắc thái nhẹ nhàng bởi sự kết hợp giữa màu hồng và xanh dương

5. Nội thất phòng khách đẳng cấp với phụ kiện sang trọng

Xu hướng trang trí nội thất phòng khách năm 2016 hướng tới sự sang trọng với những món đồ mạ vàng, tuy nhiên phòng khách sẽ trở nên đẳng cấp hơn với những phụ kiện trang trí sang trọng như thảm nhung, ghế bọc da, đệm lông… Nếu bạn muốn phòng khách sang trọng thì đừng quên sự kết hợp giữa đồ mạ vàng và những loại phụ kiện sang trọng này.

noi-that-phong-khach-lpc-5

Hình 5: Nội thất phòng khách đẳng cấp với ghế bọc nệm nhung và đồ mạ vàng