Phong Thủy và 20 điều cần biết để tránh

Đó là:

1. Bỏ giày, dép trước khi bước vào nhà

Đây là cách bỏ lại nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài ngôi nhà, cũng là hình thức để những lo lắng, phiền hà, căng thẳng trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội… không ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Nếu có thể, nên đặt một chậu cây xanh nhỏ ngay bên trong cửa vừa để ngăn chặn nguồn năng lượng xấu vào nhà, vừa để nguồn năng lượng tốt bên trong không bị phân tán ra ngoài.

2. Làm sạch không gian sống

Một không gian sống bừa bộn sẽ khiến các luồng năng lượng không thể luân chuyển hài hòa và tạo ra nhiều nơi ẩm thấp, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ em và người lớn tuổi.

Bằng việc thường xuyên lau chùi dọn dẹp nhà ở, sửa sang nhà cửa, vứt bỏ những đồ vật đã không còn được sử dụng là bạn đã tích cực làm sạch không gian sống.

3. Không gian trong ngôi nhà đủ ánh sáng, không khí dễ lưu thông và có cây xanh

Ban ngày, nên mở các cửa ra để nguồn năng lượng tốt từ thiên nhiên bên ngoài thâm nhập và phân tán khắp các phòng. Đêm đến, nên hạn chế ánh sáng gắt từ các bóng điện, tăng cường sử dụng loại đèn mát dịu trong khoảng một giờ trước khi đi ngủ để giúp cơ thể đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

Muốn tăng sự hài hòa của căn phòng và thêm chút không khí tươi mát cho phòng ngủ, có thể đặt gần giường ngủ một cây nhỏ nhiều lá xanh.

4. Ngủ sâu hơn nhờ có không gian phòng ngủ thích hợp

Vị trí tốt nhất cho chiếc giường là ở góc sau cuối căn phòng, theo hướng chéo đối diện với cửa ra vào. Vị trí này khá an toàn và ổn định nhờ ở bức tường vững chắc ngay phía sau giường và luồng khí di chuyển từ cửa chính không hướng thẳng được vào giường.

Không nên để góc tường nhọn chĩa vào giường và không để đầu giường sát cửa sổ vì như vậy gây cảm giác bất an, dễ bị giật mình, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng không nên để đầu giường hướng về phía bếp ăn hoặc nhà vệ sinh vì hai nơi này có nhiệt độ không ổn định, không khí cũng thiếu trong lành, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

5. Chọn màu sắc phù hợp để luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn

Bên trong nhà nên kết hợp nhiều màu sắc nhẹ nhàng, ví dụ xanh dương, tím nhạt, xanh lá cây, hồng đào, cam nhạt… để trang trí tường của các phòng tùy theo sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Việc lựa chọn màn che cửa, tranh ảnh, đèn ngủ, các đồ vật trang trí khác nên theo ý kiến thống nhất của cả gia đình để ai cũng hài lòng với màu sắc không gian chung cũng như không gian riêng biệt của từng người.

6. Bổ sung âm thanh của thiên nhiên

Trong nhà nên có một đĩa nhạc mang âm sắc của tự nhiên như tiếng sóng biển nhẹ nhàng, tiếng suối trong, chim hót líu lo hay một làn gió nhẹ nhàng qua những hàng cây để giúp cả gia đình cảm thấy phấn chấn ngay đầu buổi sáng hoặc thư giãn trước khi đi ngủ.

Âm thanh của thiên nhiên giúp cho nhịp tim của chúng ta chậm lại, hơi thở sâu hơn. Đó được xem là liệu pháp giúp làm giảm bớt các căn bệnh có liên quan đến hệ thần kinh.

Âm thanh tự nhiên như tiếng nước chảy nhẹ, tiếng đung đưa của chuông gió hay tiếng lá xào xạc cùng giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng, có hồn hơn.

TRỌNG ĐỨC/DNSGCT

Trả lời