Tạo nét cá tính cho phòng khách với 6 ý tưởng hay ho

Không chỉ là nơi gia đình quây quần sum họp hay tiếp khách, phòng khách còn là nơi thể hiện rõ nhất cá tính và sở thích của chủ nhà. Dưới đây là những cách tạo nên một phòng khách thật ấn tượng.

Chọn màu sơn nổi bật

màu sơn phòng khách 
Chọn màu sơn thật sặc sỡ để tạo điểm nhấn cho phòng khách

Chọn màu sơn thật nổi bật là cách đơn giản nhất để phòng khách của bạn trở nên thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giải pháp này không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn rất tiết kiệm chi phí.

Trang trí tường

tường phòng khách 

Nếu cả 4 bức tường trong nhà có màu sắc giống hệt nhau thì không gian sẽ rất nhạt nhòa. Hãy chọn bức tường ở vị trí quan trọng nhất và tạo nên sự khác biệt bằng màu sơn, giấy dán tường hoặc những chi tiết trang trí táo bạo.

Tạo sự tương phản với trần nhà

trang trí trần nhà 

Mọi người thường hay bỏ qua trần nhà khi thể hiện ý tưởng trang trí. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng màu sắc khéo léo bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự tương phản thị giác một cách thú vị với tường nhà.

Có rất nhiều cách để tạo sự thu hút cho trần nhà, ví dụ như muốn làm sáng căn phòng màu trắng thì bạn hãy dùng trần nhà có màu sơn đậm hơn. Còn nếu trần nhà bị thấp thì hãy dùng màu sắc mát mẻ như màu xanh ngọc, tím nhạt…vì chúng có tác dụng đánh lừa thị giác hiệu quả, tạo cảm giác nhà bạn cao hơn so với thực tế.

Sơn toàn bộ sàn nhà

sơn sàn nhà 

Ý tưởng này khá mới mẻ và cũng rất táo bạo trong trang trí nội thất, đặc biệt đối với sàn nhà bằng bê tông.

Để công việc đơn giản và tạo phong cách hiện đại cho phòng khách, bạn hãy chọn màu sơn đậm hoặc màu trắng cho phần sàn nhà. Hoặc cũng có thể sơn theo những họa tiết yêu thích sao cho tinh tế và bắt mắt.

Tạo kết cấu

phòng khách nhà đẹp 

Để không gian có sự liên kết thú vị bạn hãy tùy chỉnh màu sơn theo cách riêng và cá tính thẩm mỹ của mình. Chọn những màu sắc phù hợp với từng phong cách, chẳng hạn màu đá cẩm thạch sẽ làm cho phòng khách trở nên sang trọng hơn. Bên cạnh đó cũng cần phối hợp ăn ý với các món nội thất.

Vẽ một bức tranh ngẫu hứng trên tường

diện mạo phòng khách 
Phòng khách sẽ thay đổi diện mạo nhanh chóng với một bức tranh tường tự sơn

Đây chính là một trong những ý tưởng mạo hiểm nhất, tuy nhiên nó cũng có hiệu quả nhất trong việc thay đổi diện mạo phòng khách nhà bạn.

Nội dung bức tranh tùy theo ý thích của bạn, có thể chỉ là một điểm nhấn nhỏ nhưng cũng có thể là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ chiếm diện tích lớn của bức tường phòng khách. Bức tranh này không nhất thiết phải có chủ đề, nội dung cụ thể và bạn có thể tự do theo ngẫu hứng để thể hiện cá tính của mình.

(Theo CafeLand)

Trả lời