Tòa nhà Lego khổng lồ ở Đan Mạch

Tòa nhà độc đáo có thiết kế như 21 viên gạch lego xếp chồng lên nhau ở Đan Mạch là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích Lego.

Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 1
Sau nhiều năm lên kế hoạch và xây dựng, tòa nhà Lego ấn tượng của công ty sản xuất đồ chơi Lego đã hoàn thiện và mở cửa đón khách từ tháng 9/2017 ở Billund, Đan Mạch. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 2
Lễ khai trương có sự tham dự của hoàng gia Đan Mạch, kiến trúc sư Bjarke Ingels và Kjeld Kirk Kristiansen, cựu Giám đốc điều hành của Lego.  Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 3
Tòa nhà này rộng hơn 12.000 m2, do kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế. Tòa nhà giống như 21 viên gạch khổng lồ xếp chồng lên nhau, như các viên gạch Lego. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 4
Bên trong tòa nhà là triển lãm và các công trình được tạo ra từ 25 triệu viên gạch Lego bằng nhựa, trong đó có các cây xanh khổng lồ và những con khủng long nhiều màu sắc. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 5
Thiên đường của những người yêu thích lego này có 3 nhà hàng, một cửa hàng lego, 4 khu vui chơi, phòng tranh trưng bày lịch sử của Lego và các tác phẩm của người hâm mộ. Ảnh: Designboom.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 6
Bốn khu vui chơi có các tông màu chủ đạo khác nhau, mỗi màu có một ý nghĩa riêng. Màu đỏ là dành cho kỹ năng sáng tạo, màu xanh lam là kỹ năng nhận thức, màu xanh lá cây là kỹ năng xã hội và màu vàng là cho các kỹ năng về cảm xúc. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 7
Ông Kjeld Kirk Kristiansen từng nói rằng với Lego mọi người được thể hiện sự sáng tạo của bản thân và tạo ra bất cứ thứ gì họ tưởng tượng. Khả năng của con người là vô tận, và không ở nơi nào trên thế giới mọi người có thể trải nghiệm sự sáng tạo giống như ở tòa nhà Lego. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 8
“Cây sáng tạo” khổng lồ cao 15 m là một trong những cấu trúc lego lớn nhất thế giới. Cây được ghép từ hơn 6,3 triệu viên lego tiêu chuẩn và mất tới hơn 24.000 giờ để hoàn thiện. Ảnh: Designboom. 
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 9
Phần mái của tòa nhà cũng có những mô hình giải trí với các chủ đề khác nhau. Một con lạc đà bằng gỗ được đặt trên một mái nhà để phù hợp với chủ đề sa mạc tại đây. Ảnh: CNN.
Toa nha Lego khong lo o Dan Mach hinh anh 10
Những robot Lego đặt cạnh nhau mô phỏng dây chuyền sản xuất tại trung tâm thiết kế mới, giúp trẻ em nhận biết và hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của mô hình. Ảnh: Daily Mail.
Nhìn từ đường phố, tòa nhà khá mờ nhạt và không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, khi tiến vào bên trong, bạn sẽ thấy những trải nghiệm thú vị và kinh ngạc đang chờ đón. Ảnh: Daily Mail.

Oanh Vũ

Theo Daily Mail